skip to Main Content
aberdeen5
aberdeen4
aberdeen3
aberdeen2
aberdeen1
aberdeen5 aberdeen4 aberdeen3 aberdeen2 aberdeen1
Location : อยู่ที่เมือง Aberdeen ในเขต Scotland
University of Aberdeen Scholarships ทุนลดค่าเรียน

N/A

เรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษ กับ University of Aberdeen

University of Aberdeen เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มีอายุกว่า 500 ปี และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการเรียนการสอนที่ดี มีสภาพแวดล้อมที่ดี มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 16,000 คนและนักศึกษาต่างชาติจาก 120 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยามีนักวิชาการที่มีความรู้ความสามารถและผู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถถ่ายทอดและส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้ความสามารถได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ
ในปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้มีการปรับปรุงมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม โดยมีการลงทุนกว่า 57 ล้านปอนด์สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกสะบายภายในวิทยาเขตใหม่ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังเปิดสอนโปรแกรม BEng in Petroleum Engineering ซึ่งได้รับการออกแบบคอร์สเรียนร่วมกับบริษัท Aramco จากประเทศซาอุดิอาระเบีย และโปรแกรม BEng in Chemical Engineering ของมหาวิทยาลัยนั้นยังติดอันดับที่ 11 โดย The Completed University Guide ปี 2014 อีกด้วย
สถาบันวิศวกรรมของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นหัวใจของอุตสาหกรรมพลังงานของยุโรป ซึ่งเป็นผลงานจากการเติบโตของความร่วมมือระดับชาติและนานาชาติ จึงเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับนักศึกษาที่ต้องการจะศึกษาและประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม, วิศวกรรมเครื่องกลหรือเคมี ดังนั้น เมื่อนักศึกษาสำเร็จการศึกษาแล้ว นักศึกษามีโอกาสในการว่าจ้างจากหน่วยงานน้ำมันและก๊าซจากสหราชอาณาจักรเพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคต

สนามบินที่สะดวกในการเดินทาง: Aberdeen Airport

International Foundation Year Programmes

โปรแกรม International Foundation Year ที่ University of Aberdeen, KIC เป็นหลักสูตรสำหรับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงนักศึกษาไทยที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษ เนื่องจากการศึกษาระดับมัธยมศึกษาของประเทศไทยใช้เวลาเรียนน้อยกว่าประเทศ อังกฤษ 1 ปี นักศึกษาไทยจึงถูกกำหนดให้ต้องเรียนหลักสูตร Foundation 1 ปีก่อนเพื่อปรับความรู้ ทั้งนี้ไม่ได้ทำให้เสียเวลาเรียนแต่อย่างใด เพราะ มหาวิทยาลัยของอังกฤษใช้เวลาเรียนในระดับปริญญาตรีเพียง 3 ปีเท่านั้น

คอร์สเรียนที่เปิดสอน
เกณฑ์การรับสมัคร University of Aberdeen
  • จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม GPA 2.50
  • นักเรียนที่ได้ IELTS 5.0 เรียน Foundation Certificate 3 เทอม พร้อมเรียนภาษาอังกฤษควบคู่ตลอดทั้งคอร์ส
  • นักเรียนที่ได้ IELTS 5.5 สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนแค่ 2 เทอม หรือ 3 เทอม (เพิ่มคอร์สเสริมทักษะ)
  • นักเรียนที่ได้ IELTS ระหว่าง 4.0 and 5.0 ต้องเรียนคอร์สภาษาอังกฤษก่อนอย่างน้อย 1 เทอม เมื่อเรียนผ่าน จึงจะสามารถเลือกได้ว่าจะเรียน 2 หรือ 3 เทอม Foundation Course
Term dates

N/A

เมื่อเรียนจบแล้วจะไปเข้าคณะอะไรได้บ้าง ดังนี้
เมื่อเรียนจบแล้วต้องได้คะแนนเท่าไหร่
  • Overall Foundation Certificate grade 55%, with 60% in FC020 (Applied Maths)
  • Overall English 60%
Accommodation

N/A

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก !!!


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี