เมื่อท่านเดินทางถึงประเทศอังกฤษ

ด่านตรวจคนเข้าเมือง

สิ่งแรกที่ท่านจะพบเมื่อเดินออกจากเครื่องบินคือป้ายบอกทาง ขอให้ท่านสังเกตุป้าย Luggage Claim (เพื่อรับกระเป๋าเดินทาง) ซึ่งเป็นที่หมาย เมื่อท่านมาถึงอาคารชั้นในท่านต้องผ่านด่านเพื่อตรวจพาสปอร์ต ซึ่งท่านต้องเข้าช่องสำหรับคนต่างชาติ เอกสารที่ท่านต้องแสดงที่ด่านมีดังนี้

  1. พาสปอร์ต
  2. แบบฟอร์มเข้าเมืองที่กรอกเรียบร้อยแล้ว
  3. Letter from the admissions
  4. Evidence of Financial Support
  5. IOM Certificate
รับกระเป๋า

เมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ท่านจะเห็น Luggage Claim และจอทีวีเพื่อตรวจรางกระเป๋าของท่าน รับกระเป๋าและเดินออกช่องแดงถ้าท่านมีของต้องสำแดง หรือออกช่องเขียวหากท่านไม่มีอะไรต้องสำแดง

ทำอย่างไรเมื่อกระเป๋าหาย

ข้อควรจำ ท่านจะได้รับ Luggage Tag ตามจำนวนกระเป๋าที่ท่านโหลดขึ้นเครื่อง เช่น ถ้าท่านโหลดกระเป๋า 2 ใบท่านจะได้รับ Luggage Tag 2 อัน

ในกรณีประเป๋าหายที่สนามบินปลายทาง ท่านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ Lost Luggage Claim Counter ซึ่งมีอยู่ทุกสนามบินปลายทาง บริเวณจุดรับกระเป๋า เจ้าหน้าที่จะ ขอดู Luggage Tag เพื่อสแกนด์หมายเลข Tracking Number และติดตามกระเป๋าคืนมาให้ท่านโดยจะส่งไปยังที่อยู่ที่อยู่ของท่านในประเทศอังกฤษ

Airport Pick-up รถรับส่งสนามบิน

เมื่อท่านออกมาสู่บริเวณรอรับผู้ได้สาร ขอให้ท่านสังเกตุป้ายที่มีชื่อ นามสกุลของท่าน หรือชื่อสถาบันการศึกษา หากท่านไม่พบใคร ท่านควรติดต่อเบอร์ฉุกเฉินของบริษัทรถ หรือ ขอความช่วยเหลือจาก เคาร์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หากท่านไม่เคยเดินทางคนเดียวมาก่อนและยังไม่มั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ไม่ควรออกไปนอกบริเวณสนามบิน หรือพยายามเดินทางไปยังที่พักด้วยตัวเอง แต่ควรรออยู่ที่บริเวณเคาร์เตอร์ประชาสัมพันธ์ จนกว่าจะได้รับความช่วยเหลือ

Tip: ท่านอาจนำโทรศัพท์มือถือของเมืองไทยติดตัวไปและเปิด Roaming ให้สามารถใช้ได้ในระยะเวลาช่วงแรกของการเดินทาง (จนกว่าจะหาซื้อโทรศัพท์ใหม่ในประเทศอังกฤษได้) เพราะอุ่นใจกว่า ถ้าท่านไม่พบใครที่สนามบินอย่างน้อยก็สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางบ้าน หรือจากทางสำนักงานของเราซึ่งยินดีเป็นศูนย์ประสานงานขอความช่วยเหลือแก่นักศึกษา

การเปิดบัญชีนักศึกษา

ท่านสามารถเปิดบัญชีประเภทนักศึกษาต่างชาติกับทางธนาคารของประเทศอังกฤษ เอกสารที่ใช้ ดังนี้

  1. Your passport
  2. Accommodation Allocation Letter
  3. A confirmation of registration
  4. Confirmation for your Thai address ( maybe offer of acceptance)
  5. Letter of Financial Sponsor

ข้อควรจำ
ธนาคารในประเทศอังกฤษไม่มีสมุดบัญชีหรือ passbook ท่านจะได้รับ Statement ทุกเดือน ท่านจำเป็นต้องเก็บ Statement ไว้เพราะจะต้องนำมาใช้ในการต่อวีซ่าในประเทศอังกฤษ

เมื่อท่านเจ็บป่วยในประเทศอังกฤษ

นักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนเกิน 6 เดือนจะได้รับการรักษาพยาบาลฟรี ท่านควรลงทะเบียนกับ Clinic ประจำมหาวิทยาลัยเมื่อหลักสูตรเริ่มขึ้น ท่านสามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ดูแลนักศึกษาต่างชาติ ในกรณีที่ท่านสงสัยหรือไม่เข้าใจสิทธิ์ในการรักษาพยาบาลของท่าน


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL Tel. 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Tel. 086 304 2420
02 129 3527

สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี


สมัครเรียนและรับข้อมูลเพิ่มเติม

Name:

Tel:

Email (required) :

ประเทศที่สนใจ:

มหาวิทยาลัยที่สนใจ:

captcha

Facebook