skip to Main Content

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย Adelaide

อะดิเลดเป็นเมืองหลวงของรัฐเซาธ์ ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีเสน่ห์อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมของชนชาติต่างๆกว่า 1.2 ล้านคน และยังได้ชื่อว่าเป็น “เมือง 20 นาที” เพราะคุณสามารถเดินทางจากเหนือจรดใต้อย่างสะดวกสบายได้ภายใน ระยะเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง

ตัวเมืองล้อมรอบไปด้วยสวนสาธารณะและถนนหนทางที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ชั้น ดีแลดูมีชีวิตชีวา ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ หลากหลายของชุมชนซึ่งย้ายถิ่นฐานจากกว่า 150 ประเทศสู่ตอนใต้ของออสเตรเลีย จึงทำให้เกิดความหลากหลายในวัฒนธรรมและอาหารนานาชาติ

กล่าวได้ว่าเมืองอะดิเลดเป็นเมืองที่มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างง่ายๆ สบายๆ แต่ภายใต้ความมีเสน่ห์ของชุมชนอันหลากหลายย่อมมีความเจริญก้าวหน้าทางวัตถุสิ่งก่อสร้างควบคู่กันไปเสมอซึ่งเมื่อย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1895 สตรีชาวออสเตรเลียทางตอนใต้ได้กลายเป็นสตรีอันดับแรกของโลกที่ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปเป็นตัวแทนในรัฐสภามหาวิทยาลัยอะดิเลดเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศที่ยอมรับสตรีเข้าศึกษา และรัฐเซาธ์ออสเตรเลียยังเป็นรัฐแรกที่ได้แพร่หลาย “กฎหมายต่อต้านการแบ่งแยก”

อะดิเลดยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทศการผู้คนนับพันจากทั่วโลกที่ชื่นชอบในศิลปะมาที่นี่เพื่อร่วมงานเทศกาล Tour Down Under, เทศกาล Adelaide Fringe Festival, WOMADelaide และนอกจากนี้ยังมีเทศกาลที่จัดขึ้นทุกสองปีอย่างเทศกาลสำหรับอาหารและไวน์อย่าง Tasting Asutralia Food and Wine และการแข่งขันรถซุปเปอร์คาร์ Clipsal 500
 

มหาวิทยาลัยใน Adelaide
 

เรียนภาษาใน Adelaide

SACE Colleges
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ย่านเดอะ ร็อค
ค้นพบประวัติความเป็นมาของออสเตรเลียได้ที่ย่านเดอะ ร็อค ซึง อยู่ที่ด้านเหนือสุดของถนนจอร์จ เป็นย่านที่ยังคงมีตึกรามบ้านช่องตามแบบในอดีต มีผับเก๋ๆ และเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา อย่าพลาดที่จะแวะจิบเบียร์ที่ Lord Nelson ซึ่งเป็นผับที่เก่าแก่ที่สุดในซิดนีย์ และมีโรงกลั่นเบียร์เองด้วยจากนั้นก็เดินเล่นชมย่านเดอะร็อค www.rockswalkingtours.com.au

เดินบนฟ้ากับสกายวอร์คที่ตึกซิดนีย์ ทาวเวอร์
สกายวอร์คนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบสูดอากาศที่ใหม่ที่สุด และสูงที่สุดในซิดนีย์ เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์เมืองซิดนีย์ที่ เปิดโล่งรอบด้านตลอด 360 องศาบนหลังคาตึกซิดนีย์ ทาวเวอร์ ซึ่ง สูงถึง 260 เมตร พื้นบนชั้น ชมวิวปูด้วยหญ้าจรดขอบของตึกที่มีกล้องส่องชมเมือง คุณจะมองเห็นเมืองซิดนีย์ที่อยู่เบื้องล่างในมุมมองที่แปลกตา นอกจากนี้คุณจะได้เห็นวิวของสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์, โรงละครซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์, ท่าเรือซิดนีย์ ฮาร์เบอร์และเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดทีคุณจะมองเห็นได้ไกล ถึงเทือกเขา Blue Mountains www.skywalk.com.au

ปีนสะพานกับบริดจ์ไคลม์
สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองซิดนีย์ กิจกรรมขึ้นปีนสะพานใช้เวลาประมาณ 3 ชัวโมงครึ่ง นับเป็นเวลาที่คุณจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อันไม่สามารถลืมเลือนได้ โดยเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมือง ที่สวยสะดุดตากับวิวของอ่าว ที่งดงามบนยอดสูงสุดของสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ www.bridgeclimb.com
วัฒนธรรมอะบอริจินที่เก่าแก่
เมืองอะเดลเลดเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์ที่สุดที่จะสื่อถึงชนเผ่าอะบอริจินและวัฒนธรรมร่วมสมัย The South Australian Museum’s Aboriginal Cultures Gallery ที่ North Terrace เป็นสถานที่เก็บสิ่งประดิษฐ์และเอกสารเกี่ยวกับชนเผ่าอะบอริจินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสิ่งของแสดงถึง 3,000 รายการ พร้อมกับมีการแสดงด้วยระบบมัลติมีเดีย และในบริเวณใกล้ๆกันยังมี Tandanya National Aboriginal Culture Institute ซึ่งเป็นศูนย์แสดงงานศิลปะของชนเผ่าอะบอริ-จิน ที่ได้รับรางวัลต่างๆ A Tauondi tour of Adelaide แสดงให้เห็นถึงความหลากหลากของชนเผ่าอะบอริจินที่อาศํยอยู่ในรัฐเซาธ์ออสเตรเลีย
ศูนย์ไวน์แห่งออสเตรเลีย
70% ของไวน์ที่ส่งออกทั้งหมดของออสเตรเลีย เป็นไวน์จากรัฐเซาธ์ ออสเตรเลีย ดังนั้นรัฐเซาธ์ ออสเตรเลียจึงเป็นตัวเลือกที่ง่ายทีสุดสำหรับการตั้งศูนย์ไวน์แห่งออสเตรเลีย ซึ่งจะมีการจัดแสดงไวน์ที่ผลิตในออสเตรเลียกว่า 10,000 ชนิด และรวมทั้งจากที่อื่นๆอีกกว่า 50 ที่ ซึ่งสถานที่ตั้งของศูนย์ไวน์แห่งออสเตรเลียนั้นตั้งอยู่ถัดจากสวนพฤกษศาสตร์รัฐเซาธ์ ออสเตรเลีย ซึ่งอยู่บริเวณนอร์ท เทอเรซ ที่ศูนย์ไวน์แห่งนี้จะพาท่านเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบันจนถึงอนาคตของอุตสาหกรรมไวน์ของออสเตรเลีย http://www.wineaustralia.com.au

อะเดลเลดเซ็นทรัลมาร์เก็ต
ตลาดนี้ตั้งอยู่ติดกับไชน่าทาวน์ ซึ่งรวบรวมของสดจากท้องถิ่นในราคาถูก มาขายในเช้าวันเสาร์ ฝูงชนนับหมื่นกว่า 60 สัญชาติจะหลั่งไหลมาเบียดเสียด แย่งกันซื้อ ผลไม้ ผักสด เนื้อสัตว์ ปลา เป็นต้น ซึ่งของเหล่านี้จะเก็บเกี่ยวจากฟาร์มสดๆก่อนนำมาขายภายใน 24 ชม. ตลาดสดนี้มีมานานแล้วและยังคงรักษาเอกลักษณ์ไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ตลาดจะเปิดทุกวันอังคาร พฤหัส ศุกร์ เสาร์ และเป็นที่รวมอาหารอร่อยในอะเดลเลด

Sky City
สถานบันเทิง บาร์ ร้านอาหาร และ แหล่งการพนัน รวมกันอยู่ที่นี่ซึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในตึกใหญ่ของสถานีรถไฟ ซึ่งสร้างด้วยหินทรายโบราณ จัดเป็นอีกหนึ่งแห่งยอดนิยมของรัฐก็ว่าได้
เมืองเกล็นเน็ลก์
20 นาทีโดยรถรางโบราณจากใจกลางเมืองถึงเมืองชายหาดแถบชานเมืองเกล็นเน็ลก์ที่มีชื่อเสียง ตามท้องถนนของเมืองแห่งนี้มีสีสันแห่งชีวิตด้วยการแสดงเปิดหมวกจากศิลปินท้องถนน การเล่นดนตรี และการแสดงอื่นๆ ท่านอาจจะลองขี่จักรยาน, พาราเซลลิ่ง , เล่นกระดานโต้คลื่นหรือเล่นเรือใบได้ที่นี่รวมทั้ง ยังได้มีโอกาสชมโลมา หรือว่ายน้ำกับโลมาในทะเลด้วยบริการ Join Temptation Sailing (http://www.dolphinboat.com.au) ซึ่งเป็นบริการล่องเรือชมปลาโลมาแห่งเดียวที่ไม่จำเป็นต้องออกเรือไปวนหาปลาโลมา หากแต่โลมาต่างๆในทะเลจะว่ายวนเข้ามาหานักท่องเที่ยวที่เรือเองหรือหากอยากลองประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น ลองมาใช้บริการของ Hel-a-va Jet Boat คุณจะรู้จักกับคำว่าตื่นเต้นสุดๆตลอด 20 นาทีบนเรือเจ็ทที่แล่นเร็วเหนือทะเลนอกชายฝั่ง (www.helava.com.au)
ประวัติศาสตร์การเดินเรือ
ประวัติเมืองอุตสาหกรรมริมทะเลของออสเตรเลียใต้ สามารถหาชมได้ที่ท่าเรือ
อะเดเลด ซึ่งอยู่ห่างจากย่านธุรกิจไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเพียง 20 นาที มีทัวร์เดินเที่ยวทุกอาทิตย์ผ่านท่าเรือเก่า จากนั้นล่องเรือที่ท่าเรือริเวอร์ซึ่งคุณอาจจะได้ชมโลมาว่ายน้ำไปมาตามธรรมชาติ เรือจะล่องผ่านพิพิธภัณฑ์ทางทะเลของรัฐเซาธ์ออสเตรเลียการรถไฟแห่งชาติและป่าชายเลนซึ่ง ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ( www.history.sa.gov.au/maritime/maritime.htm ; www.natrailmuseum.org.au )
เที่ยวรอบๆเมืองอะเดลเลด

อะเดลเลดเป็นเมืองที่สะดวกสบาย เดินทางไปไหนได้ง่ายและสามารถทำให้ท่านหลงเสน่ห์ได้ง่ายด้วยเช่นกัน ปัยหารถติดไม่เป็นปัญหาของที่นี่เพราะที่นี่มีการวางผังเมืองของถนนหนทางไว้อย่างดี ง่ายต่อการหาทางไปไหนมาไหนและถนนก็ยังกว้างพอที่จะไม่ทำให้รถติดเช่นกัน การเดินทางในอะเดลเลดนั้นดีตรงที่ว่าคุณสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆจากในเมืองได้ในเวลาไม่เกิน20นาทีโดยรถยนต์

อะเดลเลดยังเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กและภูมิประเทศก็เป็นพื้นที่ราบซึ่งเหมาะแก่การเดินเท้าด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีรถเมล์ รถไฟและรถรางเป็นพาหนะในการเดินทางไว้คอยบริการในราคาที่ย่อมเยา ทั้งยังมีบริการรถเมล์ฟรีหนึ่งสายและรถรางฟรีอีกหนึ่งสาย ซึ่งให้บริการในเส้นทางรอบๆเขตใจกลางเมืองและยิ่งทำให้ง่ายต่อการไปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในเมืองอีกด้วย บริเวณอะเดลเลด ฮิลล์ยังเป็นสถานที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ความเขียวขจีถูกแต่งแต้มด้วยหมู่บ้านเก่าแก่ ที่มีประวัติยาวนานอย่างหมู่บ้านแฮนดอร์ฟ เช่นเดียวกับความสวยงามของเมืองริมทะเลอย่างเกล็นเน็ลก์


อะเดลเลดฮิลล์
อะเดลเลด ฮิลล์อยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองอะเดลเลดเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นเอง ที่นี่เป็นจุดที่มีการทำไร่องุ่น และฟาร์มเล็กๆ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตสินค้าชั้นดีของรัฐเซาธ์ ออสเตรเลียหลายชนิด บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเยอรมันเก่าแก่ในประวัติศาสตร์ที่ชื่อ Hahndof และยังมี National Motor Museum ที่เมืองเบิร์ดวูด, Big Rocking Horse andToy Factory ที่ใหญ่ที่สุดในโลก, โรงงานช็อกโกแลต Melba’s Chocolate Factory และศูนย์อนุรักษ์พันธ์สัตว์ Warrawong Sanctuary ซึ่งได้รับรางวัลในด้านการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ที่คุณสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ป่าด้วยตนเอง Cleland Widelife Park ส่วนที _ Beerenberg Strawberry Farm คุณสามารถสนุกสนานกับการเก็บสตอว์เบอรรี่ผลโตด้วยมือของคุณเอง ระหว่างช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคม หากต้องการสัมผัสประสบการณ์การชิมไวน์ที่ผลิตสดๆ จากไร่ไวน์ ลองไปที่ Hahndof Hill Winery, Nepenthe Wines, Shaw & Smith Wine

บารอสซ่า
บารอสซ่าตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือประมาณหนึ่งชั่วโมง มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในการผลิตไวน์คุณภาพ มีร้านอาหารระดับห้าดาวไว้บริการหลายร้าน มีไวน์รีสอร์ทและห้องขายไวน์ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามไร่องุ่น และตามเนินเขาที่สวยงามทีนี่มีครอบครัวกว่า 500 ครอบครัวที่ทำการเกษตรเกี่ยวกับไร่องุ่นมาหกรุ่นอายุแล้ว และยังสามารถผลิตองุ่นได้กว่า 60,000 ตันกระจายไปยังผู้ผลิตไวน์ต่างๆกว่า 50 ราย รวมไปถึงผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง Jacob’s Creek, Seppelt, Penfolds, Wolf Blass และ Peter Lehmann คุณยังสามารถพบกับประสบการณ์พิเศษสุด ด้วยการมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของ Penfold’s และยังสามารถผลิตไวน์ภายใต้ชื่อของคุณเองได้ด้วย หรือคุณอาจจะชื่นชอบการเที่ยวชมความงามของดอกลาเวนเดอร์ บนพื้นที่กว่าสองเฮคเตอร์ที่ Lyndoch Lavender Farm นอกจากนี้ยังมี Whispering Wall ที่น่าฉงนสนเท่ห์รอการมาเยือนของคุณ

Eyre Peninsula
Eyre Peninsula เป็นพื้นที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่ง ทะะเลตะวันตกประกอบไปด้วยส่วนของ Great Australian Bight มีชายหาดที่งดงาม, อ่าวที่ เงียบสงบ, หน้าผาสูง 60 เมตรน่าอัศจรรย์ และ การสนุกกับการโต้คลื่น เป็นทางผ่านไปสู่ Nullarbor Plain ที่สวนด้านหัวของอ่าว ถือว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกของการชมปลาวาฬ southern right whales ยามที่ ปลาวาฬนั้นอพยพไปหาที่อยู่ใหม่ในช่วงฤดูหนาว ยังมีเมืองตกปลาเล็กๆอีกหลายแห่ง เช่น Ceduna, Streaky Bay และElliston ล้วนแต่เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงของบรรดาเหล่านักโต้คลื่น รวมไปถึงหาดแคคตัสด้วย ที่นี่ยังมีฟาร์มหอยนางรมที่ดีอยู่ด้วยอีกหลายแห่ง ถ้าท่านต้องต้องการไปเที่ยวทางด้านตะวันตกของที่นี่ ก็สามารถขับรถไปได้โดยใช้เวลาประมาณ สามชั่วโมง แต่อาจจะต้องใช้เวลาเที่ยวในพื้นที่ทั้งหมดเป็นเวลาห้าวันถึงจะครบทั้งหมด
เฟลอเรียเพนนินซูล่า
ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากอะเดลเลดไปทางใต้ราวหนึ่งชั่วโมง เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและการผจญภัยทั้ง ยังมีชายฝั่งทะเลที่สวยงามมีชื่อเสียง กิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัย และธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งยังเป็นแหล่งวัตถุดิบของอาหาร และไวน์ที่แสนอร่อย โดยเฉพาะไวน์ Mclaren Vale, Langhorne Creek, Currency Creek ที่มีชื่อเสียง ที่นี่ยังมีประสบการณ์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกหลากหลายเช่น ดูปลาวาฬจากชายฝั่งทะเล และการดูนกในป่าธรรมชาติที่บริเวณปากแม่น้ำเมอเรย์และเขตอุทยานแห่งชาติคูร็องที่อยู่ใกล้ๆกับกูลว่า ที่เขตวิคเตอร์ ฮาร์เบอร์ คุณจะสนุกสนานกับการนั่งรถม้าลากสองชั้นที่เก่าแก่ไปตามเส้นทางยังเกาะกราไนต์ ที่นี่จะมีเส้นทางเดินเที่ยวชมวิวตามชายฝั่งทะเลที่สวยงาม และยังมีทัวร์ไปชมเขตที่อยู่อาศัยของนกเพนกวินในธรรมชาติอีกด้วย
เทือกเขาฟลินเดอร์สและทุ่งกว้าง
ที่นี่เป็นพื้นที่บริเวณใหญ่ของออสเตรเลียใต้ สถานที่สำคัญในแถบนี้ก็จะมีทะเลสาบน้ำเค็มที่มีชื่อว่า Lake Eyre ซึ่งกินพื้นที่กว่า 8,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าประเทศสิงคโปร์ถึงกว่าสิบเท่า ในระหว่างทางที่จะไปยังทะเลสาบนี้จะมีจุดแวะพักที่น่าสนใจอยู่ที่หนึ่งนั้นก็คือ William Creek Hotel ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีผับที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ทำให้ท่านรู้สึกเหมือนกับได้ปลีกตัวออกมาจากความวุ่นวายขอในเมืองประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ของโอปอลทั่วโลกนั้นมีที่ผลิตจากเมือง Cooper Pedy ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือออสเตรเลียใต้ ส่วนลงมาทางตอนใต้จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันแปลกตาที่ Flinders Ranges และ Wilpena Pound ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางเหนือของอะเดลเลดราวสามชั่วโมง

หุบเขาแคลร์
ตั้งอยู่ทางเหนือของอะเดลเลดประมาณชั่วโมงครึ่ง เป็นที่ที่อุดมไปด้วยไร่องุ่น ป่าละเมาะอันเก่าแก่และทุ่งสัตว์ที่กว้างใหญ่ รวมทั้งเมืองที่เป็นมรดกเก่าแก่ทางอุตสาหกรรมเหมืองแร่ทองแดงในอดีต

ชายฝั่งทะเลไลม์สโตน
ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น ทะเลสาบสีฟ้าอันลึกลับที่อยู่ในภูเขาแกมเบีย, ถ่ำนาราคูร์เต้ เป็นถ่ำที่ถูกจัดเป็นแหล่งมรดกของโลก และ Coonawarra เป็นแหล่งไวน์ที่มีชื่อเสียง Historic Penola เป็นที่ตั้งของ Order of St Josephites ซึ่งริเริ่ม โดยแม่ชีแมรี่ แม็คคิลล็อบ ที่นี่ยังมีกุ้งน้ำจืดที่มีคุณภาพอีกด้วย แถวๆ บริเวณเมืองที่อยู่ริมทะเลเช่น Robe และ Kingston SE

เมอเรย์แลนด์ส
ถ้าล่องตามแม่น้ำเมอเรย์ลงไปทางใต้ ก็จะได้พบกับเมอเรย์แลนด์ส ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของเหล่าเรือบ้านของมันนา(Munnam) ท่านสามารถที่เช่าเรือในวันสบายๆล่องเรือไปตามแม่น้ำได้ตามอัธยาศัย ที่นี่อยู่ห่างจากอะเดลเลดไปทางตะวันออกประมาณหนึ่งชั่วโมง และ เป็นที่ตั้งของ Monarto Zoological Park ซึ่งมีเนื้อทีประมาณ 10,000,000 ตาราง เมตรเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการขยายพันธุ์พืชและสัตว์ที่หายาก
เกาะแคงการู
เกาะแคงการูนั้นมีขนาดใหญ่กว่าประเทศสิงคโปร์ถึง 7 เท่า และยังเป็นเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าที่ปล่อยกว้างอย่างอิสระไม่มีรั้วกั้นเขตใดๆทั้งสินพื้นที่กว่าหนึ่งในสามของเกาะนี้เป็นพื้นที่ราบ ซึ่งอุดมไปด้วยต้นไม้และสัตว์หายากนานาชนิดที่ถูกนำมารวมอนุรักษ์ไว้อยู่ที่นี่ ผู้ที่มาเยี่ยมชมยังสามารถได้ใกล้ชิดกับสิงโตทะเลด้วยบริการไกด์นำเที่ยวที่ Seal Bay สำรวจหินแกะสลักที่ยิ่งใหญ่ได้ที่ Remarkable Rock และการชมวิวอันงดงามที่ Admirals Arch นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสชิมอาหารพื้นบ้านบนเกาะเช่น น้ำผึ้ง เกาลัด ไวน์ น้ำมันยูคาลิปตัส และ ชีสจากนมแกะ เกาะนี้สามารถเดินทาง
โดยเครื่องบินเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง หรือ ถ้าจะเดินทางด้วยรถบัสก็จะต้องไปต่อเรือด้วยอีกทอดหนึ่ง
ริเวอร์แลนด์
เป็นหนึ่งในแม่น้ำเมอเรย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และริเวอร์แลนด์ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างดีว่าเป็นถิ่นที่มีความสำคัญกับอุตสาหกรรมการทำไวน์ของออสเตรเลีย เขตริเวอร์แลนด์มีพันธุ์องุ่นดีเป็นอันดับสามของออสเตรเลีย และยังเป็นที่ตั้งของ Banrock Station Wine และ Wetland Centre ซึ่งเป็นที่จำหน่ายไวน์ที่ดีที่สุดและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนี่งของประเทศ การจะไปเยี่ยมชมสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์โดยใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง
ยอร์กเพนนินซูล่า
เป็นท่าเรือสำหรับตกปลาของกษัตร์จอร์จ มีปลามากมายหลายชนิดในแถบนี้และยังเป็นแหล่งชายหาดเล่นกระดานโต้ คลื่นที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ในขณะที่ส่วนเกือบใต้สุดของที่นี่ยังเป็นแหล่งที่นิยมชมชอบของเหล่าบรรดานักดำน้ำ นักโต้คลื่น นักตกปลาแซลมอนและผู้คนที่ชอบตั้งแคมป์เดินป่า ส่วนทางตอนเหนือของที่นี่ก็เป็นส่วนทีมที่มีแร่ทองแดงอยู่มากและได้ เป็นที่มรดกอีกแห่งหนึ่งด้วย การเดินทางไปยังที่นี่ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงจากตัวเมือง

รวมเว็บไซต์ที_สำคัญ
www.australia.com
www.southaustralia.com


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL โทร 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK