skip to Main Content

Canberra

แคนเบอร่าเป็นเมืองหลวงประจำชาติออสเตรเลีย ถือเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งรัฐบาลออสเตรเลียที่สำคัญ นอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การเมืองและการปกครองแล้ว เมืองแคนเบอร่ายังถือว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวทีสุดแห่งหนึ่ง มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานเช่น การขึ้นบอลลูนลมร้อนชมวิวเมืองยามเช้า การขี่จักรยานเที่ยวไปตามเส้นทางรอบเมืองและป่าเขาที่สวยงาม การเดินป่าและการพายเรือล่องไปตามแม่น้ำ

ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์จากเมืองซิดนีย์ คุณจะได้พบกับสถานทีท่องเที่ยวสำคัญต่างๆทีอยู่ในเมืองและนอกเมือง ร้านอาหารอร่อยหลากหลายประเภท ประสบการณ์การช็อปปิ้งสินค้าถูกใจ และสถานทีท่องเที่ยว บันเทิงยามค่ำคืน รวมทั้ง กิจกรรมที่่น่าสนใจมีจัดขึ้น ตลอดทั้งปี

แคนเบอร่ามีทรัพยากรทางธรรมชาติอันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติด้วย สถานที่ท่องเทีย่วในแคนเบอร่าจะล้อมรอบอยู่ตามริมฝั่ง ของทะเลสาบ Lake Burley Griffin และ Parliamentary Triangle และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานของงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ งานด้านวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ ที่แสดงให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรม ความสำเร็จ และไลฟ์สไตล์แบบร่วมสมัยของออสเตรเลีย

การเดินทางภายในเมืองแคนเบอร่านั้น สะดวกสบาย ถนนหนทางอยู่ในสภาพที่ดี และมีที่จอดรถฟรี มีป้ายบอกทางไปตามจุดสถานทีท่องเทียวต่างๆ ที่ดูได้ง่าย คุณสามารถขับรถเองได้ไม่ยาก หรือจะเลือกไปกับรถบัสประจำทาง หรือไปกับทัวร์ที่มีจัดบริการก็ได้

มหาวิทยาลัยในเมือง Canberra
สถานที่ท่องเที่ยว

การมาเยือนแคนเบอร่า คุณจะได้ค้นพบมุมและด้านต่างๆ ของออสเตรเลียทั้ง ศิลปะ วรรณคดี วิทยาศาสตร์ กีฬา ประวัติศาสตร์ การเมือง และไลฟ์สไตล์ รวมทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่ง บางแห่งคุณไม่ต้องเสียค่าเข้าชม อีกทั้งยัง มีเจ้าหน้าทีนำเที่ยวคอยบริการท่านด้วยข้อมูลต่างๆทีน่าสนใจ


Australian War Memorial
“อนุสรณ์สถานสงครามแห่งออสเตรเลีย” เป็นสถานที่รำลึกถึงผู้สูญเสียในสงครามและยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ เรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์เมื่อครั้งออสเตรเลียเกิดสงคราม www.awm.gov.au


The National Gallery of Australia
“พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งออสเตรเลีย” มีงานศิลปะสะสมมากกว่า 100,000 ชิ้นที่มาจาก 4 แหล่งได้แก่ ออสเตรเลียพื้นเมืองอะบอริจินและ Torres Strait Islander เอเชีย และจากทั่วสากลโลก ที่แกลเลอรี่นี้มีการจัดแสดงงานทั้งทีเป็นแบบถาวร และแบบตามฤดูกาลและโอกาส www.nga.gov.au/


Parliament House
อาคารรัฐสภาของออสเตรเลียตั้งอยู่บนเนื้อที่ 32 เฮคเตอร์บน Capital Hill และจุดนี้นับเป็นศูนย์กลางของเมืองแคนเบอร่า นักท่องเที่ยวสามารถเข้าแวะชมได้ โดยเปิดเวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น.ในวันทีไม่มีประชุมสภา หรือตั้งแต่ 9.00 น.ถึงเวลาทีจะเปิดประชุมสภา ในวันที่มีการประชุม www.aph.gov.au
National Dinosaur Museum
เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ รวมทั้งถิ่นกำเนิด แหล่งพำนัก และการสูญพันธุ์ และชมซากพืชซากสัตว์ที่มีมาแต่ก่อนเก่าประมาณหลายล้านกว่าปีได้ที่ National Dinosaur Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ทีใหญ่ทีสุดในออสเตรเลีย สัมผัสจับกระดูกไดโนเสาร์ทีมีอายุประมาณ 150 ล้านปี และชมชิ้นงานแสดงอื่นๆ อีกกว่า 300 ชิ้นทีมมีอายุย้อนหลังไปอีกประมาณ 450 ล้านปี www.nationaldinosaurmuseum.com.au

Australian Institute of Sport
สถาบันกีฬาแห่งออสเตรเลียเป็นแหล่งก่อกำเนิดของนักกีฬาโอลิมปิกของออสเตรเลียทุกประเภท ที่สถาบันกีฬาแห่งออสเตรเลียนี้ ผู้เข้าชมจะได้มีโอกาสได้เห็นและเรียนรู้โครงการพัฒนานักกีฬาทุกชนิดของออสเตรเลียทั้ง วิธีการฝึกซ้อม เก็บตัว การดูแลนักกีฬาทางด้านโภชนาการและการฝึกฝนนักกีฬาด้านต่างๆ ระหว่างทีคุณเข้าเยี่ยมชม คุณยังมีโอกาสได้พบปะกับนักกีฬาทีมชาติของออสเตรเลีย หรือแม้แต่ลองทดสอบสมรรถภาพร่างกายของคุณเองว่าจะฟิตขนาดไหน ได้ที่ ‘Sportex’ ศูนย์นิทรรศการด้านกีฬาซึ่ง มีนักกีฬาระดับทีมชาติของออสเตรเลียมาคอยต้อนรับและตอบข้อซักถาม ต่างๆเกี่ยวกับกีฬาให้คุณอย่างเป็นกันเอง www.ausport.gov.au/tours


Questacon
เควสตากอนเป็นศูนย์วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติของออสเตรเลีย ที่รวมกายใจ และอารมณ์ของคนทุกเพศทุกวัยเข้าด้วยกัน โดยถ่ายทอดผลงานผ่านนิทรรศการ และการแสดงโชว์หลากหลายสไตล์ www.questacon.edu.au


National Museum of Australia
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติออสเตรเลียจัดแสดงงานสะสมชิ้นสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของดินแดน ประเทศชาติ และผู้คนของออสเตรเลีย หนึ่งในงานแสดงชึ้น สำคัญของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คืองานแสดงศิลปะและวัฒนธรรมชนพื้นเมือง Aboriginal and Torres Strait Islanders ของออสเตรเลีย www.nma.gov.au


Australian Reptile Centre
ศูนย์สัตว์เลื้อยคลานจัดแสดงสัตว์เลื้อยคลานนานาพันธุ์ใน Australian Reptile Gallery และนับว่าใหญ่ทีสุดในออสเตรเลีย ใน Prehistory Gallery จัดแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของเหล่าสัตว์เลื้อยคลานทีห้องนิทรรศการ Reptiles in Space and Time และยังมีนิทรรศการ Snake Tales ทีเป็นโปรแกรมให้ความรู้และเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสกับงูหลามขนาดใหญ่ที่เป็นมิตรกับทุกคน

Floriade
ทุกๆปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สวนสาธารธณะ Commonwealth Park ในเมืองแคนเบอร่าจะเปลี่ยนไป กลายเป็นทุ่งดอกไม้ที่สวยงามในช่วงเทศกาลดอกไม้บานประจำปีซึ่ง มีระยะเวลาสามเดือนโดยเริ่ม ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป กิจกรรมในช่วงเทศกาลดอกไม้บานมีมากมาย ทั้งการแสดงต่างๆ งานออกร้าน รวมทั้ง กิจกรรมสนุกๆสำหรับเด็กๆด้วย www.floriadeaustralia.com


Cockington Green Gardens
แวะเยือนโลกจำลองที่ Cockington Green Gardens ชมตึกจำลองที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศชิลี โคลัมเบีย โครเอเธีย สาธารณะรัฐเชค อังกฤษ ฮังการี อินโดนเซีย เม็กซิโก นอร์เวย์ เปรู สโลวาเนีย สก็อตแลนด์ แอฟริกาใต้ สเปน และเวเนซูเอลา www.cockingtongreen.com.au


National Zoo & Aquarium
สวนสัตว์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาติคือที่เดียวในออสเตรเลียที่รวบรวมนำเอาสัตว์ทุกประเภททั้ง ทีเป็นสัตว์ดังเดิมของออสเตรเลียเองและสัตว์จากต่างประเทศ อีกทั้งยังมีสัตว์น้ำทะเลและน้ำจืดจัดแสดงอยู่ในที่เดียวกัน สวนสัตว์นี้จัดสถานที่แสดงสัตว์ที่ใหญ่โอ่อ่าเป็นธรรมชาติ และมีทัศนียภาพที่เปิดกว้าง www.zooaquarium.com.au


Telstra Tower
Telstra Tower เป็นอาคารโทรคมนาคมสูง 195 เมตรเหนือยอดเขา Black Mountain เป็นจุดชมวิวเมืองแคนเบอร่าและบริเวณใกล้เคียงได้รอบทิศทาง 360 องศา บนชั้นชมวิวนี้ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดบริการ
ช้อปปิ้ง

แคนเบอร่าเป็นเมืองสวรรค์สำหรับผู้รักการช้อปปิ้งเมืองหนึ่ง มีห้างสรรพสินค้าและร้านค้ามากมาย รวมทั้งแกลเลอรี่และร้านขายของเก่า (Antique)


City Centre
บนถนน City Walk และ Northbourne Avenue เป็นย่านธุรกิจการท่องเที่ยว และเป็นที่ตั้ง ของที่ทำการไปรษณีย์กลางข้ามถนนในตลาด City Market คุณจะพบร้านขายอาหารสด คาเฟ่ ร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ


Canberra Centre
Canberra Centre ตั้งอยู่ที่ใจกลางของศูนย์กลางธุรกิจในตัวเมืองแคนเบอร่าบนถนน Bunda Street ที่นี่เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั้ง David Jones และ Myers และยังมีร้านค้าแฟชั่นมากมายเช่น Sportsgirl, Cue, Witcheryและ Country Road


Manuka
Manuka Plaza เป็นแหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นที่มีราคาและมียี่ห้อ และยังมีสินค้าจำพวกของใช้ในบ้าน ในย่านนี่มีคาเฟ่ที่เปิดให้นั่งกลางแจ้งเรียงรายตามริมถนน ที่หัวมุมถนน Franklin Street และ Flinders Way นอกจากนี้ยังมีซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารที่เปิดให้บริการตลอก 24 ชั่วโมง


Westfield Belconmen
ที่ Westfield Belconmen, Benjamin Way และ Belconnen เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชื่อดังและมีร้านค้ามากกว่า200 ร้าน


Woden Plaza
Woden Plaza อยู่บนถนน Keltie Street ใน Philip เพิ่งได้รับการปรับปรุงด้วยงบประมาณถึง 120 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เป็นแหล่งรวมความบันเทิงยามว่างและแหล่งช้อปปิ้งของเมืองแคนเบอร่าที่สมบูรณ์ที่สุด และยังมีร้านอาหารที่มีรสชาติอร่อยให้เลือกชิมมากมาย


Old Bus Depot Markets
ตลาดนัดวันหยุดที เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงระดับประเทศจากสินค้าที่หลากหลาย รวมทั้ง ยังเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อย สินค้าหัตถกรรมที่ขึ้นชื่อ และบรรยากาศที่ ชวนน่าเที่ยวมากที่สุด มีร้านค้าต่างๆมากกว่า 200 ร้าน และยังมีการแสดงดนตรี การแสดงละครข้างถนน การแสดงเปิดหมวกที่คุณ ไม่ควรพลาด www.obdm.com.au
อาหารและกิจกรรมสันทนาการ

ในแคนเบอร่ามีร้านอาหารและบาร์ประมาณ 300 แห่ง และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งในแบบสมัยใหม่และแบบเก่าหรือจะเป็นแบบสไตล์เทคโนก็มีให้เลือก มีทั้งผับและคลับสำหรับการนั่งดื่ม ส่วนใหญ่แล้วร้านเหล่านี้จะอยู่ภายในตัวเมือง ใน Kingston และใน Manuka หลายๆ ที่มีวงดนตรีเล่นสด ดีเจ หรือจะเป็น Talk Show แบบ Comedy ก็มี จุดเที่ยว ยามค่ำคืนเหล่านี้มีบริการอาหารแบบเบาๆ และการแสดงบนเวที โดยนักดนตรีออสเตรเลียนและนักดนตรีจากต่างชาติ

สำหรับนักท่องเที่ยวทีชอบสำรวจด้านวัฒนธรรม ขอแนะนำให้ชมนิทรรศการที่ National Gallery of Australia หรือที่National Museum of Australia ชมการแสดงและคอนเสิร์ตร็อคได้ที่โรงละคร Canberra Theatre งานเทศกาล แกลเลอรี่ สถานทูต สวนหย่อม แหล่งช้อปปิ้งและสถานกีฬา เหล่านี้นับเป็นกิจกรรมสันทนาการที่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยจะมีความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินเมื่อได้มาเยือนแคนเบอร่า

นอกจากนียังมีสถานที่แนะนำเพื่อ ความเพลิดเพลินดังนี้

ย่านในเมืองและแถบตะวันตก
ในตัวเมืองแคนเบอร่ามีร้านอาหาร ผับ บาร์ และไนท์คลับมากมาย โดยเฉพาะที่ถนน West Row ซึ่ง ได้ชื่อว่าเป็นถนนแห่งการกินของแคนเบอร่า รวมทั้ง ที่ถนน Akuna และถนน Alinga ด้วย ซึ่งมีทั้ง อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเม็กซิกัน เอเชียน และอิตาเลียน
ย่านคิงสตั๊น และมานูก้า
ห่างจากตัวเมืองแคนเบอร่าไปทางตอนใต้เพียง 5 นาที ที่ถนน Canberra Avenue และถนน Kingston กับถนนManuka ซึ่งสามารถเดินถึงกันได้มีทั้งบาร์และร้านอาหารทีมีสไตล์ ร้านอาหารส่วนมากจะตั้ง อยู่ที่จัตุรัส Green Squareบนถนน Kingston
ย่านดิ๊กสัน
Dickson หรือที่รู้จักกันดีว่าไชน่าทาวน์ อยู่ทางตอนเหนือของเมืองแคนเบอร่าเรียงรายไปด้วยร้านอาหารเอเชีย และร้านค้าขายของต่างๆ นอกจากนี้ยังจะได้บรรยากาศความผสมผสานของวัฒนธรรมอันหลากหลายจากสไตล์อาหารที่มาจากประเทศต่างๆ
ย่านยาร์ราลัมลาและโอคอนเนอร์
ย่าน Yarralumla เป็นที่ตั้งของที่พักอาศัยของผู้ว่าการรัฐ และใกล้กับบริเวณที่นักการเมืองหลายคนพักอาศัย ย่านนี้จึงมีร้านอาหารภัตตาคารและคาเฟ่ที่มีระดับ ส่วน O’ Connor อยู่ใกล้กับย่าน Lyneham ซึ่ง อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองแคนเบอร่า มีร้านคาเฟ่และมีดนตรีแสดงที่มีสีสันเหมาะกับลูกค้าสไตล์โบฮิเมียน
Lakeside Dining
ทะเลสาบ Lake Burley Griffin เป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางของแคนเบอร่าและมีร้านอาหารชั้น เยี่ยมให้คุณเลือกได้ตามใจชอบตั้งเรียงรายอยู่ริมน้ำทีกั้น ระหว่างอาคารัฐสภากับตัวเมืองออกจากกัน คุณจะได้เห็นวิวที่สวยงามดังภาพถ่าย
การเดินทางในเมืองแคนเบอร่า

การเดินทางจากสนามบินระหว่างประเทศของแคนเบอร่าเข้าสู่ตัวเมืองโดยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 10 นาที ถนนหนทางและการจราจรในเมืองแคนเบอร่ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง คุณจะรู้สึกได้ว่าการเดินทางไปไหนมาไหนนั้นเป็นเรื่องง่าย แคนเบอร่าเป็นเมืองที่อยู่ล้อมรอบภูเขาและทะเลสาบ ดังนั้น ผังเมืองจึงไม่ได้เป็นไปในลักษณะตัดตรง ขอแนะนำให้พกแผนเพื่อใช้อ้างอิงในการเดินทาง

รถบัสประจำทางในแคนเบอร่ามีทั้ง หมดประมาณ 347 คัน ให้บริการการขนส่งสาธารณะไปทั่ว ทุกที่ในแคนเบอร่า การเชื่อมต่อรถโดยสารก็มีทัวร์ ทุกจุด โทร.13 17 10 หรือ 61 2 6207 7611 www.action.act.gov.au

วิธีเดินทางสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองแคนเบอร่าที่ดีทีสุดคือการใช้บริการของ Explore Bus ที่จะพาคุณท่องเที่ยวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่างๆของเมืองอย่างคุ้มค่าและสะดวกสบาย คุณสามารถอยู่บนรถจนทัวร์ครบรอบเมืองหรือจะเลือกขึ้น ลงตามจุดสถานท่องเที่ยวสำคัญๆก็ได้ www.canberradaytours.com.au

สภาพภูมิอากาศ

แคนเบอร่ามีที่ตั้ง อยู่ที่ละติจูด 35 องศาใต้ มีแนวระยะห่างจากเส้นศูนย์สูตรพอๆ กับซานฟรานซิสโกและโตเกียวเป็นพื้นที่ที่อยู่ลึกเข้าไปห่างจากชายฝั่ง ประมาณ 150 กิโลเมตร และสูง 571 เมตรเหนือมหาสมุทรแปซิฟิค

แคนเบอร่ามี 4 ฤดูได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) เป็นฤดูที่มีสีสัน ฤดูร้อน (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อากาศจะอบอุ่นจนถึงร้อน ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดในรอบปีมีอุณหภูมิที่น่าชื่นใจเหมาะแก่การมาเยือน ชมใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูหนาว (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อากาศจะเย็นเยือก อย่างไรก็ตามแคนเบอร่าก็ยังมีแสงแดดตลอดทั้ง ปีมากกว่าที่ซิดนีย์และเมลเบิร์น

สถานที่ท่องเที่ยวรอบเมืองแคนเบอร่า

มีสถานที่น่าแวะเยือนอีกมากมายเพียงขับรถออกจากนอกเมืองแคนเบอร่าในระยะทางสั้น ๆ ขอแนะนำสถานที่ที่น่าไปเยือนดังนี้

Canberra Wine District
คุณสามารถขับรถไปยังย่านผลิตไวน์ในแคนเบอร่า และขับรถเที่ยวเรียบชายฝั่ง หรือจะมุ่งหน้าไปยังภูเขาหิมะ (SnowMountains) คุณจะอาจจะขับไปพักไป หรือขับยาวไปเรื่อยๆ ตามแต่ใจคุณ

โรงบ่มไวน์ที่มีอากาศเย็นในแคนเบอร่ามักจะอยู่บริเวณนอกเมืองและมีทัศนียภาพที่งดงามดังภาพวาด แวะรับรายละเอียดและแผนที่ที่ Kamberra Wine Tourism Complex จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าควรจะเลือกไปเยือนโรงบ่มไวน์ที่ชั้นดีจากทั้งหมด 24 แห่ง www.floriadeaustralia.com

ขับรถไปตามถนน Barton Highway ประมาณ 20 นาทีจะถึงโรงบ่มไวน์หลายแห่งซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ยี่ห้อที่มีชื่ออาทิ Brindabella Hills, Pankhurst และ Surveyor’s Hill ถัดไปอีกไม่ไกลบนถนน Nanima Road เป็นย่านร้านอาหารที่ใหม่ที่สุดในย่านนี้ เช่นที่ Poachers Pantry Smokehouse Café ซึ่งมีทั้ง โรงบ่มไวน์ ร้านขายสินค้าจากฟาร์ม และภัตตาคารที่ปรุงอาหารประเภทเนื้อสัตว์รมควัน

ถัดจาก Barton Highway ไปประมาณ 15 นาทีคุณจะได้พบโรงบ่มไวน์อีก 7 แห่ง ทุกแห่งมีป้ายบอกเส้นทางไปอย่างชัดเจน ชิมไวน์ยี่ห้อดังอาทิ Clonakilla, Helm Wines และ Jeir Creek สำหรับอาหารกลางวันและอาหารค่ำ หรือแม้แตกาแฟรสเยี่ยม ขอแนะนำให้แวะที่ Barrique Restaurant and Café และที่ Crisp’s Lane Café ซึ่งจะมองเห็นทัศนียภาพทอดยาวไปยังที่ไร่องุ่น

บริเวณที่สามในย่านผลิตไวน์ของแคนเบอร่าอยู่ไปทางตอนเหนือของเมือง เป็นเส้นทางสู่ซิดนีย์บนถนน FederalHighway ที่นี่คือบริเวณทะเลสาบ Lake George เป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมทั้ง Pinor noir ซึ่ง ได้รับรางวัลจาก LarkHill มาหลายรางวัล และ Reisling จาก Gidges Estate ออกจาก Federal Highway ไปยัง Madew Winery และคุณจะได้พบ grapefoodwine ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในออสเตรเลียที่อยู่ในไร่องุ่น

จากเมืองแคนเบอร่าไปยังชายฝั่งทะเล

สำหรับผู้รักชายหาด ไม่ควรพลาด Canberra to the Coast เดินทางเพียง 20 นาทีคุณก็จะมาถึง Bungendore หมู่บ้านประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยร้านขายของงานประดิษฐ์และงานศิลปะ แกลเลอรี่งานไม้และงานหนัง และยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านเบเกอร์รีที่มีอัธยาศรัยดี


Braidwood
จุดท่องเที่ยวต่อไปคือที่ Braidwood เป็นเมืองเงียบสงบ อยู่ครึ่งทางระหว่างแคนเบอร่ากับชายฝั่ง เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เป็นของตนเอง เดินสำรวจร้านสินค้าหัตถกรรม ตึกเก่าโบราณที่มีสีสันและมีการจัดเทศกาลต่างๆ ประจำฤดูกาล


Batemans Bay
หากมุ่งหน้าต่อไปยังชายฝั่งคุณจะเดินทางไปถึงอ่าว Batemans Bay ซึ่งคุณจะได้เดินเทียวบนชายหาดแสนสวยและแวะทานฟิชแอนด์ชิพ หรืออาจจะแวะชมแกลเลอรี่ และเดินสำรวจเมืองริมทะเลอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง


Country Drives
การขับรถเที่ยวออกจากเมืองแคนเบอร่าไปยังเมืองใกล้เคียงสามารถทำได้ใน 2 ถึง 5 วัน คุณอาจเลือกซื้อทัวร์ Capital and Country ซึ่งจะเดินทางมาจากซิดนีย์ไปยังเมลเบิร์นแต่วิ่งผ่านมาที่แคนเบอร่าด้วยเส้นทางทัวร์จะรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของออสเตรเลียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งจะแวะพาเที่ยวที่ Albury Wodonga เมืองแถบแม่น้ำ Murray River และ Bendigo อีกทั้งยังพาเที่ยว แคนเบอร่าเมืองสำคัญซึ่ง อยู่ระหว่างทางจากซิดนีย์ไปเมลเบิร์น

Mount Kosciuszko
การขับรถไปยังเขา Mount Kosciuszko นั้นไม่ใช่เรื่องยากและเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพงดงาม เป็นทางขึ้นเนินและจะผ่านเมืองต่างๆ ที่มีความเป็นกันเอง มีดอกไม้ป่าให้เห็นมากมายหากคุณได้เดินทางมาตรงฤดู นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบน้ำลึกสีฟ้าที่เต็มไปด้วยปลาเทร้า แวะเยือนหมู่บ้านเก่าแก่ Monaro ถนน Cooma ซึ่งเป็นได้รับการบันทึกให้เป็น National Trust และมีเมือง Jindabyne ซึ่งตั้ง อยู่ริมทะเลสาบ ไม่ควรพลาดเดินชมความงามของเขา Mount Kosciuszko www.floriadeaustralia.com
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
www.australia.com
www.visitcanberra.com.au
www.canberra.citysearch.com.au


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL โทร 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK