skip to Main Content

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย Tasmania

เมืองแทสแมเนีย ตั้งอยู่ที่รัฐแทสแมเนียซึ่งเป็นเกาะที่แยกออกจากส่วนทวีปออสเตรเลีย โดยห่างจาก Main land 240 กิโลเมตร เมืองหลวงของรัฐนี้คือ โฮบาท (Hobart) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ อีกหนึ่งเมืองที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ เมือง ลองเชสตั้น ( Launceston) มหาวิทยาลัยประจำรัฐนี้คือมหาวิทยาลัย Tasmania ที่มีวิทยาเขตอยู่ในทั้ง 2 เมือง

Hobart ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1803 เป็นเมืองที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลียรองจาก Sydney และมีจำนวนประชากรรวม 500,000 คน เมืองใหญ่ที่ใกล้ที่สุดคือเมลเบิร์นซึ่งห่างออกไปเพียง 1 ชั่วโมง 10 นาที

Hobart- Sydney ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที
Hobart – Melbourne ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 10 นาที
Hobart- Brisbane ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที
Launceston เป็นเมืองที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลียรองจาก Sydney, Hobart และมีจำนวนประชากรรวม 100,000 คน ใช้เวลาเดินทางจากเมืองเมลเบิร์นเพียง 1 ชั่วโมง

การเดินทางสู่ Tasmania ทำได้โดยง่าย
ลองจินตนาการถึงเกาะเล็กแต่มีเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เพียงแค่ไม่กี่นาทีจากตัวเมืองคุณจะได้ชมธรรมชาติที่งดงามของชายฝั่งทะเลสีฟ้าคราม ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ น้ำทะเลสาบที่ใสดังกระจกเงา สูดหายใจให้เต็มปอดกับอากาศที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก ชิมอาหารสดๆ จากทะเล อีกทั้งยังมีสัตว์ป่าหายากที่คุณจะพบเห็นได้อย่างใกล้ชิด และทุกอย่างนี้ได้ทำให้แทสมาเนียคือสถานที่ท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันหยุดของคุณ!

เรียนภาษาอังกฤษใน Tasmania


SACE Colleges
โฮบาร์ท

เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกคือเมืองโฮบาร์ท เป็นเมืองหลวงของรัฐแทสมาเนีย ตั้งอยู่ บริเวณภูเขาเวลลิงตั้น และทะเลมีชายหาดทรายสีขาวสวยงาม อาคารบ้านเรือนเป็นแบบสมัยยุคเก่าที่ยังคงอนุรักษ์ไว้อย่างมีเสเน่ห์ โฮบาร์ทเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดอันดับสองของออสเตรเลีย ไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่นี่จึงมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ คลังเก็บของเก่าสมัยศตวรรษที่ 19 ครั้งนึงเคยเต็มไปด้วยนักล่าปลาวาฬ ทหาร เจ้าหน้าที่ศุลกากร และนักธุรกิจผู้แสวงหาโชค มาปัจจุบันอาคารเก่าแก่เหล่านี้ได้ถูกปรับสภาพกลายเป็นร้านอาหาร สตูดิโอ ร้านขายของสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาซึมซับบรรยากาศบ้านเรือนสมัยโบราณ อีกทั้ง ยังมีร้านขายของเก่า ร้านขายของงานฝีมือและงานศิลปะ ร้านขายเครื่องดื่มและร้านกาแฟ นอกจากนี้คุณยังสามารถตกปลาที่ท่าเรือร่วมกับชาวบ้านแบบได้บรรยากาศความเป็นกันเอง แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม อย่าพลาดที่จะมาเที่ยวชมตลาดซาลามังก้าซึ่ง มีทุกวันเสาร์ตอนเช้า เต็มไปด้วยสินค้าและผู้คนมากมาย

ลอนเซสตั้น

เป็นเมืองที่มีความเก่าแก่เป็นอันดับสองของรัฐแทสมาเนีย สภาพบ้านเรือนเต็มไปด้วยตึกเก่าแก่ที่หรูหราสวยงาม รวมทั้ง ร้านอาหารอร่อยระดับรางวัลมากมายอยู่ที่ย่านบริเวณด้านเหนือและใต้ของแม่น้ำเอสค์ มองเห็นวิวที่สวยงาม เมืองลอนเซสตั้น แม้เป็นเมืองขนาดเล็กแต่มากด้วยสีสันของบ้านเรือนสไตล์วิคตอเรียนที่สร้างเรียงกันทอดตัวไปตามฝั่งแม่น้ำจำนวนประชากร 68,000 คนทำให้เมืองนี้ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มากมายไปด้วยแกลอรี่งานศิลปะและร้านอาหารตกแต่งบรรยากาศดีขึ้น เก้าอี้กระเช้าไฟฟ้าที่พาคุณไปเหนือเทือกเขาแคททาแรคท์ชมวิวที่สวยงามจากใจกลางเมือง

อาหารอร่อยผลิตจากวัตถุดิบที่ปลูกในดินคุณภาพและนําธรรมชาติ สัตว์ป่านานาชนิดทั้งสัตว์ป่าหายากและสัตวป่าที่มีเฉพาะที่ แทสมาเนียเท่านั้น การผจญภัยที่สนุกสนานเริ่มต้นจากป่าโบราณบนเกาะ เห็นวิวเขาเขียวขจีที่ยิ่งใหญ่ ชายหาดที่บริสุทธิ์ และทะเลสาบน้ำใสดังกระจกเหล่านี้คือประสบการณ์ที่คุณจะหาที่ ใดไม่ได้นอกจากที่แสมาเนีย

พบกับอาหารอร่อยที่คุณต้องติดใจเนื่องจากสภาพธรรมชาติของรัฐแทสมาเนียเป็นเกาะ ที่นี่จึงมีอาหารทะเลที่สดใหม่จากแหล่งธรรมชาติให้คุณได้ลิ้มลอง บนเกาะยังมีสภาพธรรมชาติที่สมบูรณ์ดังนั้นจึงเป็นแหล่งผลิตผลิตภัณฑ์นมที่มีคุณภาพดีที่สุด รวมทั้งสวนผลไม้และการผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย เหล่านี้คือสิ่งที่เป็นพื้นฐานของความอร่อยที่คุณสามารถพบได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเที่ยวเก็บผลไม้กินสดๆจากสวน ในฤดูผลไม้ หรือจะมาลองชิมชีสสดๆจากฟาร์มไวน์รสดี รอคุณอยู่ที่ห้องเก็บไวน์ของไร่ไวน์ชื่อดัง และอาหารทะเลสดจากเรือประมงมีให้คุณทุกอย่างที่ต้องการและแน่นอนว่าของคุณภาพเหล่านี้จะถูกนำมาปรุงผ่านเชฟฝีมือดีที่อยู่ในร้านอาหารตามย่านต่างๆของเมือง

สถานที่ท่องเที่ยว

Cadbury Chocolate FactoryTour (เมืองโฮบาร์ท)
ชิมช็อกโกแลตที่ทำสดๆ จากโรงงานพร้อมช็อปช็อกโกแลต จากร้านค้าในราคาที่คุณพลาดไม่ได้ออกเดินทางมาจาก Brooke St Pier โทร: 613 6249 0333 www.cadbury.com.au

Barilla Bay Oysters (ใกล้สนามบินเมืองโฮบาร์ท)
มีบริการทัวร์ ร้านอาหาร หรือเลือกซื้อหอยนางรมสดๆเป็นของฝากก็ได้บริการทัวร์: วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 –16.00 น.โทร: 613 62485458 www.barillabay.com.au

Sorell Fruit Farm (เดินทาง 35 นาทีจากเมืองโฮบาร์ท)
มาสนุกกับการเก็บผลไม้จากไร่ด้วยตัวคุณเอง หรือแวะพักสำหรับกาแฟหรืออาหารกลางวันมื้ออร่อย โทร: 613 6265 2744 www.sorellfruitfarm.com
Tasmanian Honey Company (เมืองเพิร์ธทางใต้ของลอนเซสตัน)
ลองชิมนําผึ้ง leatherwood ที่มีชื่อเสียง และยังมีนําผึ้งหลากชนิดใหเลือกซื้อโทร: 613 6398 2666
Hillwood Strawberry Farm (หุบเขาทามาร์)
สนุกกับการเก็บผลไม้สดๆจากต้น ลองชิมไอศกรีมผลไม้แสนอร่อย (เปิดบริการทุกวัน) โทร: 613 6394 8180

41 Degrees South (เดลโลเรน)
ฟาร์มปลา บึงตกปลา และแหล่งปลูกโสม โทร: 613 63624130 www.41south-aquaculture.com

The Honey Farm (Chudleigh)
ชมสวนผึ้ง ชิมนําผึ้งชนิดต่างๆ โทร: 613 63636160 www.thehoneyfarm.com.au

Ashgrove Cheese Farm (Elizabeth Town)
ชิมและเลือกซื้อชีสคุณภาพดีชนิดต่างๆ โทร: 613 6368 1105 www.ashgrovecheese.com.au
Pyengana Dairy Company (Pyengana)
สนุกกับการชิมชีส หลากรส โทร: 613 6373 6157
แหล่งป่าไม้และสัตว์นานาชนิด

ธรรมชาติที่งดงามคือจิตวิญญาณของความเป็นแทสมาเนีย พื้นที่มากกว่าหนึ่งในสามของรัฐแทสมาเนียนั้นคือพื้นที่ที่ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติที้ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ทั้งป่าไม้ สัตว์ทะเล และพื้นที่แหล่งมรดกโลก สภาพภูมิทัศน์ของรัฐแทสมาเนียเต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติที่สมบูรณ์เช่นชายฝั่งทะเลที่ทอดตัวยาวรอบเกาะ ภูเขาสูงที่เคยปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ทะเลสาบกว้างใหญ่ ป่าที่มีต้นสนโบราณอายมากกว่า 2,000 ปี และคุณยังได้มีโอกาสพบสัตว์ที่น่าพิศวงซึ่ง มีอยู่ที่รัฐแทสมาเนียที่เดียวในโลกอย่างตัวตุ่นปากเป็ด, แทสมาเนียน เดวิล ฯลฯ


Go Wild Tasmania (โฮบาร์ท)
พบกับสัตว์ป่าหายากของออสเตรเลียอย่างแทสมาเนียน เดวิล, วอมแบ็ทและวัลลาบีส์ โทร: 613 6268 1184 www.bonorong.com.au

Curringa Farm (เมืองแฮมิลตัน ใช้เวลา 90 นาทีจากเมืองโฮบาร์ท)
ลองมาสัมผัสชีวิตแบบชาวไร่ดูซักครั้ง โทร: 613 6286 3332 www.curringafarm.com

Something Wild Wildlife Park (อุทยานแห่งชาติเขาฟิลด์)
อุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด โทร: 613 6288 1013 www.somethingwild.com.au
Bicheno Penguin Tour (เมืองบิเชนโนทางฝั่งทะเล ตะวันออกของแทสมาเนีย)
ชมนกเพนกวินด้วยการเดินเที่ยวโทร: 613 6375 1333 www.bichenopenguintours.com.au
Brickendon Historic Farm and Convict Village (ลองฟอร์ด)
ให้อาหารสัตว์ด้วยตัวคุณเอง โทร: 613 6391 1251 www.brickendon.com.au

Seahorse World (แหลมบิวตี้ – หุบเขาทามาร์)
มหัศจรรย์ชีวิตม้านําหลากชนิด โทร: 613 6383 4111 www.seahorseworld.com.au

Platypus House (แหลมบิวตี้ – หุบเขาทามาร์)
บ้านของตุ่นปากเป็ด โทร: 613 6383 4884 www.platypushouse.com.au

Devils@Cradle (ภูเขาเครเดิล)
ชมชีวิตตัวแทสมาเนียน เดวิลจากกล้องส่องที่จุดชม โทร: 613 6492 1491 www.devilsatcradle.com
ชมธรรมชาติจากจุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

Bruny Island Charters
โปรแกรมเที่ยวระหว่างวันจากเมืองโฮบาร์ท หรือล่องเรือ 3 ชั่วโมง เป็นการท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์เพื่อชมหน้าผาบนชายฝั่ง ธรรมชาติ แมวน้ำและสัตว์ป่าอื่นๆ โทร: 613 6293 1465 www.brunycharters.com.au

Peppermint Bay Cruise (เมืองโฮบาร์ท)
ล่องเรือไปตามแม่น้ำเดอร์เว้นท ์เพื่อไปทาอาหารค่ำที่อ่าวเปปเปอร์มินท์ โทร: 613 6267 4088 www.hobartcruises.com

Tahune Forest AirWalk (หุบเขาฮูออน)
เดินบนทางเดินเหนือยอดไม้และข้ามแม่น้ำด้วยสะพานแขวน ที่น่าหวาดเสียวโทร:613 6297 0068 www.forestrytas.com.au/visiting/visitor-sites/south/tahune-airwalk
Russell Falls (อุทยานแห่งชาติเขาฟิลด์)
เดินไปชมน้ำตกสามชั้น โทร: 613 6288 1149
Cataract Gorge (เมืองลอนเซสตัน)
ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก

Tamar River Cruise (เมืองลอนเซสตั้น)
ล่องเรือชมวิวและรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย โทร: 613 6334 9900 www.tamarrivercruises.com.au

Bridestowe Lavender Farm (นาโบลลา – หุบเขาทามาร์)
แหล่งผลิตน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย โทร: 613 6352 8182 www.bridestoweestates.com.au

Marakoopa and King Solomon Caves (โมล ครีก)
ตื่นเต้นกับการสำรวจชีวิตใต้ดิน โทร: 613 6363 5182 www.trowunna.com.au
ประวัตศาสตร์และสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดก
Port Arthur Historic Site
จะใช้บริการของทัวร์ระหว่างวัน ล่องเรือ หรือออกเที่ยวตอนพลบค่ำตามสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของรัฐแสมาเนีย และประเทศออสเตรเลีย นักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์ได้รวบรวมเรื่องราวการก่อตั้งรัฐแทสมาเนีย และอดีตที่น่าสนใจเคล้ากับเรื่องเล่าแสนเศร้า ของนักโทษที่ถูดกนำตัวมาคุมขังยังคุกบนเกาะแทสมาเนีย โทร: 613 6251 2310 เว็บไซต์: www.portarthur.org.au
สภาพอากาศ
สภาพอากาศในแทสมาเนียเป็นอากาศแบบริมทะเลสบายๆ โดยมีครบทั้ง 4 ฤดู อีกทั้งในฤดูร้อนจะมีช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น นานกว่าฤดูอื้นๆ จึงทำให้คุณสามารถสนุกกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างยาวนาน

ในฤดูร้อน (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) จะมีแสงแดดที่อบอุ่นและมีช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นยาวนานกว่าที่อื่นๆ อุณหภูมิเฉลี่ย สูงสุดอยู่ที่ 21 องศา และต่ำสุดจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ย ประมาณ 12 องศา

สภาพอากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็มีหลากหลาย แสงแดดที่สดใส ท้องฟ้าที่ครามในระหว่างวัน ช่วงตอนเย็นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิเฉลี่ย สูงสุดอยู่ที่ 17 องศา และต่ำสุดจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ย ประมาณ 9 องศา

ในช่วงฤดูหนาว อากาศจะเย็นลงแต่ยังมีแสงแดดพอให้อบอุ่น ภูเขาปกคลุมด้วยหมอกและหิมะ อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ 12องศา และต่ำสุดจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ย ประมาณ 5 องศา

สวนใบไม้ผลิอากาศจะเย็นในตอนเช้าและจะอบอุ่นขึ้น ในตอนบ่าย ตามสวนและและป่าต่างๆจะเห็นต้นไม้ผลิใบผลิดอกออกผลอย่างสดใสสวยงาม อุณหภูมิเฉลี่ย สูงสุดอยู่ที่ 17 องศา และต่ำสุดจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 8 องศา

ขอแนะนำให้เตรียมเสื้อกันลม เสื้อกันหนาว เสื้อกันฝน และรองเท้าเดินสบายๆติดมาด้วยตามช่วงฤดูต่างๆ

ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวแห่งรัฐแทสมาเนีย

เว็บไซต์
Tourism Tasmania: www.discovertasmania.com
Tasmania’s Park and Wildlife: www.parks.tas.gov.au
Forestry Tasmania: www.forestrytas.com.au
Trout Fishing Guide: www.fishnet.com.au/TPTGA.html
Adventure: www.tasmanianadventures.com.au


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL Tel. 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK