School of Medicine, Dentistry & Biomedical Sciences @ Queen’s University of Belfast

เรียนต่อปริญญาตรีแพทย์ และทันตแพทย์ที่ Queen’s University of Belfast

รายละเอียดคอร์สเรียนปริญญาตรีแพทย์ และหมอฟันที่ Queen’s University of Belfast, School of Medicine, Dentistry & Biomedical Sciences

MB BCh BAO Bachelor of Medicine (UCAS Code: A100)
Duration

 5 Years Full-Time
 ปี 1-2 เรียน on campus ที่มหาวิทยาลัย
 ปี 3-5 ฝึกงานในโรงพยาบาลที่ประเทศอังกฤษ

Entry Requirement
Academic Requirements

 Completed A-Level 2 Years with AAA (chemistry, science and math or physics) or
 IB Diploma: 36 และ 6,6,6 (including Biology and Chemistry) at Higher Level or
 American High School Diploma + SAT or ACT or
 นักเรียนที่เรียนจบปริญญาตรีแล้วก็สามารถสมัครได้ หากจบด้านสาย Science or Biomedical เท่านั้น

Other Requirements

 UKCAT scores from 36-38 เปิดรับสมัครช่วงพฤษภาคม สอบกรกฏาคม – ตุลาคม
 Interview in the UK, Singapore or KL

การสัมภาษณ์ Interview เพื่อเข้าเรียนแพทย์

การสัมภาษณ์ทั่วไปจะทำที่มหาวิทยาลัย แต่ผู้สมัครต่างชาติสามารถไปสัมภาษณ์ที่สิงคโปร์ หรือมาเลเซียได้ การสัมภาษณืทั่วไปใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที โดยคำถามจะเป็นแบบ Scenario คือให้ตัวอย่างเหตุการณ์มา และถามนักเรียนว่าจะรับมือกับเหตุการณ์นั้นๆ อย่างไร เช่น ถ้ามีเพื่อนนักเรียนมาแนะนำให้ก๊อบ Essay จากอินเตอร์เนตมาส่งอาจารย์ นักเรียนจะทำอย่างไร จะก๊อบมั้ย หรือจะบอกเพื่อนยังไง จะฟ้องอาจารย์มั้ย หรือตัวอย่างที่ 2 ถ้าเพื่อนหมอของคุณคนหนึ่งป่วย และจ่ายยาให้ตัวเอง (หมอห้ามรักษาตัวเอง จ่ายยาไม่ได้ หรือคนในครอบครัวเด็ดขาด ซึ่งเป็นกฏสากล) ถ้าเรารู้เราจะทำอย่างไร จะคุยกับคุณหมอคนนี้อย่างไร และเราจะฟ้อง Medical Council มั้ยว่าคนนี้ทำผิดจรรยาบรรณ การสัมภาณ์นี่มีจุดประสงค์เพื่อทดสอบการแก้ปัญหา จรรยาบรรณ มนุษยธรรม การแสดงออกของนักเรียนช่วงที่สัมภาษณ์

Places 2015

รับเด็กต่างชาติได้ปีละ 26 คนจากทั่วโลกโดยแต่ละปีจะมีนักเรียนทั้งสิ้นประมาณ 260 คน หรือเพียง 10% เท่านั้น นักเรียนต่างชาติจะมาจากประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ อเมริกาและ แคนาดา

การเรียน
ชั้นปี 1 – ชั้นปี 2

ปี 1 เทอม 1

Academic Modules วิชาการทั่วไป + Clinical and Study Skills (การใช้ MS Office + การทำงานใน Clinical environment) + ทำ Portfolio เพื่อเก็บสะสมผลงาน Slide 19

ปี 1 เทอม 2

Academic Modules วิชาการแบบเข้มข้น + ทำ Portfolio เพื่อเก็บสะสมผลงาน การเรียน 3 เทอมนี้เป็นการเรียนเจาะเฉพาะส่วนของร่างกายเช่น ระบบทางเดินสายใจ ระบบสมอง ระบบย่อยอาหาร ระบบอวัยวะสืบพันธ์ เป็นต้น โดยเรียนรู้อวัยวะส่วนที่เกี่ยวข้อง การทำงานและโรคที่อาจเกิดขึ้นกับแต่ละส่วน

ชั้นปี 3

ทำงานใน รพ เปลี่ยนแผนกไปเรื่อยๆ + ทำ Portfolio เพื่อเก็บสะสมผลงาน + เรียนผ่านออนไลน์ไปด้วย

ชั้นปี 4

ทำ Placement ในต่างประเทศหรือในอังกฤษก็ได้ (ทั้งหมด 36 อาทิตย์)

ชั้นปี 5

ทำ Placement ในต่างประเทศหรือในอังกฤษก็ได้ (ทั้งหมด 36 อาทิตย์) + ช่วงสอบ (มีการเตรียมความพร้อมก่อนเรียนจบ Workshop)

เมื่อเรียนจบ

มีคอร์ส Foundation Post 2 ปี สำหรับคนที่อยากเป็นหมอแบบสมบูรณ์ของอังกฤษ โดยเมื่อเรียนปีแรกจบ (Aug-Aug) จะได้เป็น fully registered with General Medical Council (GMC) ส่วนปี 2 จะเป็นพวกคอร์ส Training ต่างๆ เมื่อเรียนจบ ต้องเป็นคนเก่งและได้รับการจ้างงานถึงจะอยู่ต่อได้

สำหรับหมอฟันจะเหมือนกับแพทย์ทุกอย่าง ยกเว้น
  1. การสัมภาษณ์ทำแบบออนไลน์ ไม่ต้องเดินทางไปอังกฤษ สิงคโปร์หรือมาเลเซีย
  2. ไม่ต้องสอบ UKCAT
ข้อมูลทั่วไปมหาวิทยาลัย Queen’s University Belfast

ที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Belfast เมืองหลวงของไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจัก

สนามบินที่สะดวกในการเดินทาง: London Heathrow แล้วนั่งเครื่องต่อไปลงเมือง Belfast ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง pic_medicine@QUB5

Queen’s University of Belfast เป็นหนึ่งในสมาชิกของมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เน้นการวิจัยหรือ Russell Group ได้รับขนานนามว่าเป็นผู้นำทั้งด้านการศึกษาและนวตกรรมใหม่ๆ และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ได้รับรางวัล “มหาวิทยาลัยแห่งการเป็นผู้ประกอบการ แห่งปี 2009 จาก Times Higher Education มหาวิทยาลัยควีนส์เบลฟาสต์ มีหลักสูตรหลายระดับในหลากหลายแขนงกว่า 300 สาขา มีห้องสมุด McClay ที่เป็นหนึ่งในห้องสมุดที่น่าประทับใจที่สุดในโลก มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษารวมประมาณ 17,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 1,400 คนเป็นนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-720-1065, 02-720-1066 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี
Recent News

สมัครเรียนและรับข้อมูลเพิ่มเติม

Name:

Tel:

Email (required) :

ประเทศที่สนใจ:

มหาวิทยาลัยที่สนใจ:

captcha


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Tel. Tel. 086 304 2420
02 129 3527

สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี


Facebook