Written By P’NOK EFL

University of Reading Review

สำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปศึกษาต่อที่ University of Reading ที่ประเทศอังกฤษและกำลังหาวิธีเดินทางไปมหาวิทยาลัยอยู่ วันนี้พี่ๆ EFL มีรีวิววิธีการเดินทางแบบที่ง่าย สะดวก รวดเร็วมาให้น้องๆ ได้ศึกษากันก่อนเดินทาง พร้อมรีวิวมหาวิทยาลัยสำหรับน้องๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

ข้อมูลโดยย่อของ University of Reading

University of Reading ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1892 ถือเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศอังกฤษโดยติดอันดับ 1 ใน 20 มหาวิทยาลัยที่มีการวิจัยเข้มข้น (UK’s 20 most research-intensive universities) และติด Top 200 มหาวิทยาลัยของโลกอีกทั้งได้รับการจัดอันดับจาก The Guardian List สถาบันจัดอันดับที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศอังกฤษของปี 2015

เมือง Reading ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ และอยู่ทางทิศตะวันตกของ London

การเดินทางไป University of Reading

เริ่มออกเดินทางจาก Heathrow Airport Terminal 3 ให้สังเกตป้าย Central Bus Station ให้เดินตามป้ายไปเลยค่ะ (ทางเดียวกับ Terminal 2 และ Underground) ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 1 จะพบ Bus Station และให้ตรงไปที่ตู้ขายตั๋วแบบอัตโนมัติได้เลยค่ะ โดยตู้ขายตั๋วอัตโนมัติจะให้เราเลือกเมืองปลายทางที่จะเดินทางไป เวลาที่ต้องการเดินทาง และจะแสดงราคาสุทธิค่ะ น้องๆ สามารถชำระเงินโดยเงินสดหรือบัตรเครดิตการ์ดก็ได้ค่ะ เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้วจะได้ใบเสร็จพร้อมข้อมูลการจองรถลักษณะแบบภาพด้านล่างนี้ ให้นำเก็บไว้แสดงต่อพนักงานก่อนขึ้นรถค่ะ

รถบัสที่จะนำน้องๆ เดินทางไปยังเมือง Reading จะเป็นรถบัสของบริษัท RailAir มีรถออกทุก 30 นาทีและใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ บนรถมีบริการ Free Wifi ให้ใช้อินเตอร์เน็ตฆ่าเวลาและมีปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยนะคะ สะดวกมากจริงๆ และเดินทางไม่นานเลยค่ะ หรือหากน้องๆ ต้องการซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนเดินทางก็ทำได้เช่นกันนะคะ แจ้งพี่ๆ EFL ให้ช่วยจัดการจองให้ได้เลยค่ะ

เมื่อถึง Reading Station แล้ว น้องๆ สามารถเดินทางไปที่มหาวิทยาลัยได้โดยรถบัสหรือรถแท็กซี่ค่ะ หากมีสัมภาระเยอะและหนัก พี่แนะนำให้นั่งแท็กซี่ไปเลยจะสะดวกที่สุดค่ะ ค่าแท็กซี่ประมาณ 7-10 ปอนด์เท่านั้นค่ะ

มาถึงกันแล้วค่ะ University of Reading!

ที่พักและร้านอาหารภายในมหาวิทยาลัย

โดยทริปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ พี่ๆ EFL ได้เข้าพักที่ The Cedars Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย Reading เลยค่ะ สะดวกสบายมากๆ เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งน้องๆ ช่วงก่อนเปิดเทอมหรือมาร่วมงานรับปริญญาค่ะ (แต่ต้องรีบจองล่วงหน้านานๆ หน่อยนะคะเพราะห้องจะเต็มค่อนข้างไวมาก ^^)

ที่บริเวณใกล้ๆ ที่พักจะมีโรงอาหาร Eat At The Square สำหรับนักศึกษา หากใครนำอาหารมาทานก็สามารถมานั่งทานที่นี่ได้เลย หรือมาซื้อทานที่นี่ก็ได้เช่นกัน และมีร้านสะดวกซื้อที่ขายของเอเชียด้วยค่ะ

สาขาวิชาที่โดดเด่น

University of Reading มีสาขาวิชาให้เลือกเรียนมากมายและ ranking ติดอันดับโลกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สาขาศิลปะศาสตร์และสังคมศาสตร์ ภาษาอังกฤษและวรรณคดี ปรัชญา ศึกษาศาสตร์ กฎหมายและการเมือง แต่ที่โด่งดังและเป็นทีรู้จักมากที่สุดคือสาขา บัญชีและการเงิน บริหารธุรกิจ ภาษาศาสตร์ วิทยาศาสตร์อาหาร รวมถึงเกษตรศาสตร์และป่าไม้

Henley Business School, University of Reading เป็น 1 ในไม่กี่มหาวิทยาลัยในสหราชาอาจักร ที่ได้การรับรองมาตรฐานการศึกษาจากสถาบันธุรกิจชั้นนำของโลก อย่าง AACSB, AMBA, และ EQUIS นีบว่าเป็นการการันตีคุณภาพของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

ICMA หรือ สมาคมตลาดเงินทุนนานาชาติ เป็นสถาบันการศึกษาด้าน การเงิน การ ธนาคาร และตลาดทุน (Finance, Banking and Capital Market) ที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Henley Business School มหาวิทยาลัย เรดดิ้ง (University of Reading) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ

ICMA มี Dealing Rooms จริงถึง 3 ห้อง รวม 101 เครื่อง โดยใช้ Eikon and Bloomberg ถือเป็นห้องปฎิบัติการตลาดการเงินนอกตลาดการลงทุนจริงที่แพงที่สุดในโลก นักเรียนไม่เพียงแต่เรียนรู้ภาคทฤษฎี แต่ ได้สัมผัสการลงทุนจริง ที่มีมูลค่ารวมกว่า 50-100 ล้านเหรียญ ทำให้การเรียนรู้เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นที่ทราบกันอย่างดีว่าผู้จบการศึกษาหลักสูตรปริญญาโทด้านการเงิน การธนาคาร และตลาดทุนของ ICMA นั้น มีคุณสมบัติครบตามประกาศนียบัตรทางอาชีพ (Professional Qualifications) ในหน่วยงานต่างๆ และได้รับการรับรองจาก CFA Institute

บรรยากาศโดยรอบมหาวิทยาลัย

Green University มหาวิทยาลัยเรดดิ้งเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญมากกับเรื่องของสภาพแวดล้อม ตึกเรียนบางตึกเป็น 0% Emission building ซึ่งไม่ผลิตมลพิษทางอากาศเลย

University Accommodation

PREMIUM EN-SUITE ROOM £164.64 per week for 40 or 51 weeks

EN-SUITE ROOMS £143.50 per week for 40 or 51 weeks

ROOMS WITH SHARED BATHROOMS £115.50 per week for 40 or 51 weeks


หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ที่สนใจหรือกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่ University of Reading นะคะ หากน้องๆ มีคำถามหรือข้อสงสัย หรืออยากทราบข้อมูลการสมัครเรียนหรือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย สามารถติดต่อพี่ๆ EFL เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

EFL – Bangkok ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ
Tel.: 086 304 2420, 02 129 3527
Line ID: @EFLBKK
Email: info@eduforlife.net
Facebook: Education for Life Thailand

Recent News

สมัครเรียนและรับข้อมูลเพิ่มเติม

Name:

Tel:

Email (required) :

ประเทศที่สนใจ:

มหาวิทยาลัยที่สนใจ:

captcha


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Tel. Tel. 086 304 2420
02 129 3527

สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี


Facebook