10 เรื่องน่ารู้ ทำไมเราจึงควรเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย
รู้หรือไม่?
ออสเตรเลียมีนักศึกษาต่างชาติอยู่มากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก รองจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาทั้งๆที่มีประชากรเพียง 23 ล้านคนเท่านั้น


รู้หรือไม่?
ที่ประเทศออสเตรเลียมีหลักสูตรให้เลือกเรียนกว่า 22,000 หลักสูตรจากสถาบันกว่า 1,100 แห่ง


รู้หรือไม่?
ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึงเจ็ดแห่งที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยม 100 อันดับแรกของโลก

ออสเตรเลียถูกจัด ranking ให้อยู่สูงกว่าประเทศเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น โดยในนการจัดอันดับ U21 ระบบการศึกษาระดับอุดมศึกษาโดย Universitas ประจำปี 2012 นั้นประเทศออสเตรเลียอยู่ในอันดับที่ 8

 

นอกจากสถาบันของออสเตรเลียจะได้รับการยอมรับในการจัดอันดับต่างๆระดับโลกแล้ว เมืองต่างๆ ในออสเตรเลียก็ได้ติดอันดับโลกเช่นกัน
– 5 เมืองในประเทศออสเตรเลียที่ติดอันดับ 30 เมืองที่ดีและน่าอยู่ที่สุดในโลก

รัฐบาลออสเตรเลียมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติกว่า 200 ล้านเหรียญทุกปี น้องๆนักเรียน นักศึกษาจึงมีโอกาสเดินทางไปศึกษาและเก็บประสบการณ์ในประเทศออสเตรเลียได้


 
มีสาขาวิชาที่สนใจแล้วหรือยัง? ถ้ายัง ประเทศออสเตรเลียอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีสาขาวิชาที่สนใจเปิดสอนอยู่มากกว่า นอกจากนี้ออสเตรเลียยังมีมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ที่ติดอันดับ 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกในสาขาการเรียนต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ, คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, เกษตรศาสตร์ ,แพทย์ศาสตร์, เภสัชกรรม และฟิสิกส์

จากข้อยืนยันทางการศึกษาเหล่านี้ ไม่น่าแปลกจเลยที่ปัจจุบันประเทศออสเตรเลียมีนักศึกษาต่างชาติเรียนจบไปแล้วมากกว่า 2.5 ล้านคน
ซึ่งหลังจากเรียนจบจากออสเตรเลีย บัณฑิตทั้งหฃายล้วนออกไปสร้างสรรค์ พัฒนาสังคม ซึ่งมีอยู่หลายคนที่มีชื่อเสียงรัดกับโลก


 
ประเทศออสเตรเลียได้ผลิตบุคคลากรคุณภาพระดับโลกที่รับรางวัลโนเบลมาแล้วกว่า 15 คน และทุกๆ วันมีคนมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกใช้สอยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของที่เป็นผลิตผลจากศิษย์เก่าของประเทศออสเตรเลีย – เช่น ยาเพนนิซิลิน เด็กหลอดแก้ว อัลตราซาวด์ อินเตอร์เน็ต Wi-Fi หูไบโอนิค วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก และกล่องดำที่ใช้บันทึกข้อมูลการบิน ซึ่งสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเหล่านี้ได้ช่วยเหลือและอำนวยตฃความสะดวกคนทั่วโลกจวบจนปัจจุบัน

อ้างอิง
https://www.studyinaustralia.gov.au/thailand/why-australia


น้องๆ คนไหนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสมัครเรียน สามารถติดต่อเราได้ที่ Education For Life เป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัย บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 086-3042420 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตให้ฟรี

Recent News

สมัครเรียนและรับข้อมูลเพิ่มเติม

Name:

Tel:

Email (required) :

ประเทศที่สนใจ:

มหาวิทยาลัยที่สนใจ:

captcha


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Tel. Tel. 086 304 2420
02 129 3527

สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี


Facebook