10 เรื่องน่ารู้ ทำไมเราจึงควรเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย
รู้หรือไม่?
ออสเตรเลียมีนักศึกษาต่างชาติอยู่มากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก รองจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาทั้งๆที่มีประชากรเพียง 23 ล้านคนเท่านั้น


รู้หรือไม่?
ออสเตรเลียหลักสูตรให้เลือกเรียนกว่า 22,000 หลักสูตรจากสถาบันทั้ง 1,100 แห่ง


รู้หรือไม่?
ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึงเจ็ดแห่งที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยม 100 อันดับแรกของโลก


ออสเตรเลียอยู่เหนือกว่าประเทศอย่างเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่นในการจัดอันดับ U21 ระบบการศึกษาระดับอุดมศึกษาโดย Universitas ประจำปี 2012 โดยอยู่ในอันดับที่แปด


นอกจากสถาบันของออสเตรเลียจะได้รับการยอมรับในการจัดอันดับต่างๆ แล้ว เมืองต่างๆ ในออสเตรเลียก็ได้รับการจัดอันดับเช่นกัน ห้าเมืองในประเทศออสเตรเลียที่ติดอันดับ 30 เมืองที่ดีที่สุดในโลก

รัฐบาลออสเตรเลียมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติกว่า 200 ล้านเหรียญให้ทุกปี คุณจึงมีโอกาสเดินทางไปสัมผัสกับความโดดเด่นของการศึกษาในประเทศออสเตรเลียได้


คุณมีสาขาวิชาที่สนใจแล้วหรือยัง? ออสเตรเลียน่าจะมีสาขาวิชาที่คุณสนใจเปิดสอน นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังมีมหาวิทยาลัยอย่างน้อย
หนึ่งแห่งที่ติดอันดับ 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกในสาขาการเรียนอย่างเช่นวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ
และเกษตรศาสตร์ แพทย์ศาสตร์และเภสัชกรรม และฟิสิกส์

เมื่อดูจากข้อยืนยันทางการศึกษาอันน่าประทับใจเหล่านี้แล้ว ไม่น่าประหลาดใจเลยที่ปัจจุบันเรามีนักศึกษาต่างชาติเรียนจบไปแล้วมากกว่า 2.5 ล้านคน

ซึ่งหลังจากเรียนจบจากออสเตรเลีย พวกเขาล้วนออกไปสร้างความแตกต่างในสังคม บางคนก็โดดเด่นในเวทีโลก


ที่จริงแล้วประเทศออสเตรเลียได้สร้างผู้ได้รับรางวัลโนเบลมาแล้ว 15 คน และทุกๆวันมีคนมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกที่พึ่งพาการค้นพบและนวัตกรรมของออสเตรเลีย – ตัวอย่างเช่น ยาเพนนิซิลิน เด็กหลอดแก้ว อัลตราซาวด์ อินเตอร์เน็ต Wi-Fi หูไบโอนิค วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก และกล่องดำบันทึกข้อมูลการบินการค้นพบในหลากหลายสาขาเหล่านี้ได้ช่วยเหลือคนทั่วโลกมาแล้ว

ที่มาของบทความ
https://www.studyinaustralia.gov.au/thailand/why-australia


น้องๆ คนไหนต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสมัครเรียน สามารถติดต่อเราได้ที่ Education For Life เป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัย บริการฟรีทุกขั้นตอน Tel. 02-720-1065, 02-720-1066 สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูตให้ฟรี

Recent News

สมัครเรียนและรับข้อมูลเพิ่มเติม

Name:

Tel:

Email (required) :

ประเทศที่สนใจ:

มหาวิทยาลัยที่สนใจ:

captcha


ตัวแทนของมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Tel. Tel. 086 304 2420
095 165 7535
02 720 1065

สมัครเรียน สมัครหอพักของมหาวิทยาลัย จองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบิน
รวมถึงเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัคร On-line และทำการนัดหมายกับสถานฑูต อังกฤษ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ให้ฟรี


Facebook