skip to Main Content

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย Perth

เมืองเพิร์ธเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองฟ้าใส มีธรรมชาติงดงาม และผู้คนในเมืองเพิร์ธต่างก็มีอัธยาศัยที่ดี ดังนั้น เมืองเพิร์ธจึงเป็นเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึงในออสเตรเลีย ตั้งอยู่บนริมฝั่งของแม่น้ำสวอนและขนาบข้างด้วยสวนสาธรณะคิงส์พาร์ค บริเวณตัวเมืองเพิร์ธนั้นรอบด้านเต็มไปด้วยกิจกรรมที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินมากมาย

แทบจะไม่มีใครที่ไม่ประทับใจไลฟ์สไตล์แบบกลางแจ้งของเมืองเพิร์ธ เพราะที่นี่จะมีช่วงเวลาของกลางวันยาวกว่าที่เมืองอื่นในออสเตรเลีย และในช่วงฤดูหนาวอากาศก็จะไม่หนาวจัด

ไลฟ์สไตล์ของเมืองเพิร์ธนั้นเป็นแบบง่ายๆ สบายๆ ภายในตัวเมืองมีสวนสาธารณะมากมายเพื่อการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ การเดินทางไปยังจุดท่องเที่ยวแต่ละแห่งในเมืองเพิร์ธก็มีความสะดวกสบาย ด้วยระบบบริการขนส่งสาธารณะที่ดี

สถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม พิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ ห้างสรรพสินค้า ต่างก็อยู่ในระยะทางที่สามารถเดินถึงกันได้ สวนสาธารณะคิงส์พาร์ค นับเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในเมืองเพิร์ธ คุณจะได้เห็นภาพทิวทัศน์ของตัวเมือง แม่น้ำสวอน และหอระฆังสวอน เบลล์สอย่างงดงาม

เพิร์ธเป็นเมืองที่มีกิจกรรมบันเทิงยามราตรีและอาหารการกินสารพัดแบบ ผสมผสานกับการดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติพร้อมไวน์รสเยี่ยมและมื้อาหารในบรรยากาศภายนอกท่ามกลางอากาศอันแสนบริสุทธ์ ดังนั้น เพิร์ธคือสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับวันหยุดของคุณ

 

มหาวิทยาลัยใน Perth

 

เรียนภาษาใน Perth

 

สถานที่ท่องเที่ยว

คิงส์ พาร์ค
สวนสาธารณะคิงส์ พาร์ค ตั้งห่างจากศูนย์กลางของเมืองเพียง 2-3 นาทีอยู่บนยอดเขาเอลิซ่าและห้อมล้อมด้วยพื้นที่ 400 เฮคเตอร์เต็มไปด้วยพุ่มไม้ที่มีทั้งดอกไม้ป่าของออสเตรเลียตะวันตก และนกหลากสี เป็นจุดถ่ายรูปวิว ระฟ้าของเมืองเพิร์ธที่เยี่ยมที่สุด คุณอาจจะเช่าจักรยานขี่เล่นชมสวน และแวะทานอาหารที่ Fraser’s Restaurant หรือแวะ Aboriginal Art & Craft Gallery ดอกไม้ป่าในสวนนี้จะผลิแย้มสีสันสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี นอกจากนี้ยังมีตลาดขายของที่ระลึก Apects of Kings Park ซึ่งจะบรรยากาศของตลาดจะยิ่งคึกคักมากในช่วงฤดูดอกไม้ป่าบาน www.bgpa.wa.gov.au

โรงกษาปณ์เมืองเพิร์ธ
โรงกษาปณ์เมืองเพิร์ธ (Perth Mint) เป็นโรงกษาปณ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ซึ่งยังคงเปิดทำการเหมือนสมัยแรกเริ่มก่อตั้งในอดีต ตั้งอยู่ทางผั่งตะวันออกของเพิร์ธ เป็นอาคารเก่าแก่ยุคศตวรรษที่ 19 ตอนปลายที่นี่ยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ลองผลิตเหรียญของตนเอง แล้วแต่จะเลือกเป็นพิมพ์เหรียญทอง พิมพ์เหรียญเงิน หรือเหรียญทองคำบริสุทธ์ แล้วยังเลือกพิมพ์ตัวหนังสือลงบนเหรียญของตัวเองได้ตามใจชอบด้วย www.perthmint.com.au

AQWA – Aquarium of Western Australia
พิพิธภัณฑ์สัตว์นํ’ารัฐเวสต์เทิร์น ออสเตรเลีย นับเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทีมีทางเดินทะลุผ่านตู้โชว์ที่ใหญ่ทีสุดในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพิร์ธไปทางเหนือประมาณ 20 นาที มีพันธุ์สัตว์น้ำของออสเตรเลียตะวันตกหลายพันธุ์ หลายชนิด ทั้งแมงกะพรุน ฉลาม ปลาชนิดต่างๆ และเต่า เป็นต้น หากต้องการมีประสบการณ์แบบผจญภัย ทีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนีคุณสามารถดำน้ำลงไปแหวกว่ายเล่นกับฉลามได้ www.aqwa.com.au
หอระฆังสวอน เบลล์ส
ประกอบด้วยระฆังทั้งหมด 18 อันทำให้หอระฆังสวอนเบลล์สเป็นหอระฆังที่กลายเป็นเครื่องดนตรีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในปีค.ศ.1988 นักบุญเซนต์มาร์ตินจากโบสถ์ฟิลด์ส (Fields Church) ในกรุงลอนดอนส่งระฆังมาให้รัฐเวสต์เทิร์นออสเตรเลียจำนวน 12 อัน ในโอกาสฉลองออสเตรเลียครบรอบสองร้อยปี ต่อมามีการเพิ่มระฆังใหม่จำนวน 6 อันเข้าไปรวมกับชุดเดิมนั้นระฆังทั้งหมดนี้ตั้ง อยู่ในหอที่ทำด้วยกระจกตรงริมฝั่งของแม่น้ำสวอนตรงถนน Barrack Street Jettyในเมืองเพิร์ธ คุณจะได้ยินเสียงระฆังก้องกังวาลจากที่นี่ทุกวัน
www.swanbells.com.au
ชายหาด
ที่เพิร์ธนี้มีชายหาดให้คุณเลือกที่จะไปเยือนถึง 19 หาด แต่ละหาดต่างก็มีบรรยากาศในแบบที่ต่างกันไป เหมาะแก่การมาเล่นน้ำ และชมพระอาทิตย์อัศดงลงบนผืนน้ำมหาสมุทรอินเดีย หาดที่เป็นที่นิยมได้แก่ Cottesloe, Scarborough,Trigg และ Port ส่วนใหญ่แล้วสามารถเดินทางเข้าถึงได้โดยรถประจำทางสาธารณะหรือหากจะขับรถก็เพียงแค่ 15 นาทีจากตัวเมือง

ฟรีเมนเทิล
ฟรีเมนเทิลเป็นเมืองท่าตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเพิร์ธ เป็นที่รู้จักในเรืองมรดกทางสถาปัตยกรรม และความผสมผสานของวัฒนธรรม ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ฟรีเมนเทิลจะมีสีสัน และมีชีวิตชีวาเพราะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายเรียงรายตามริมถนน มีตลาดและร้านคาเฟ่กลางแจ้ง ฟรีเมนเทิลมีชุมชนอิตาเลียนทีแน่นแฟ้น สังเกตได้จากสไตล์ของร้านอาหาร และคาเฟ่ในย่านนี้ การเดินทางมายังฟรีเมนเทิลนี้สามารถนั่งเรือล่องมาทางแม่น้ำ สวอนหรือจะนั่งรถไฟมาจากเมืองเพิร์ธก็ได้

ตลาดฟรีเมนเทิล
ตลาดฟรีเมนเทิลเปิดทุกวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ ตั้งอยู่บนถนน South Terrace กับถนน Parry Street ทุกๆสุดสัปดาห์ตลาดแห่งนี้จะมีสีสันด้วยสินค้าจำพวกของเก่าแอนติค นิทรรศการต่างๆ สินค้าหัตถกรรม และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสดใหม่ ซึ่งรวมทั้วง อาหารทะเล ผลไม้ และผักสด และยังมีอาหารจากนานาชาติและเครื่องเทศมากมาย www.fremantlemarkets.com.au

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือรัฐเวสต์เทิร์น ออสเตรเลีย
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่วิคตอเรีย คีย์มีจัดแสดงเรือยอร์ชที่เคยได้รับรางวัล America’s Cup และยังมีเรือสำคัญๆ อีกหลายลำซึ่งเป็นกีฬาประเภทหนึ่งของรัฐออสเตรเลียตะวันตก และนับเป็นสมบัติมรดกตกทอดที่เกี่ยวกับการผจญภัย http://www.museum.wa.gov.au/museums/maritime/
ท่าเรือฟิชชิงโบ๊ท
ที่อ่าวนี้มีเรือประมงจอดเทียบท่าประมาณ 500 ลำ มีร้านอาหารให้เลือกอีกมากมายในย่านนี้ คุณอาจจะเดินเล่นบนทางเดินริมอ่าว แล้วแวะชิมปลาทอดกันมันฝรั่งอันเลื่องชื่อของฟรีเมนเทิล และจิบเบียร์ที่กลั่น สดๆจากโรงเบียร์ LittleCreatures Brewery www.littlecreatures.com.au
ทัณฑสถานฟรีเมนเทิล
ทัณฑสถานฟรีเมนเทิล เปิดเป็นประจำทุกวัน เป็นเรือนจำขนาดใหญ่ ก่อสร้างขึ้น ด้วยแรงงานของนักโทษ โดยใช้หินจากฟรีเมนเทิล นับเป็นเรือนจำที่มีมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยสูงสุดตั้งแต่ปีค.ศ.1855 ถึงปีค.ศ.1991 มีไกด์ทัวร์พาเดินชมทุกๆ 30 นาที www.fremantleprison.com.au

เดอะ พินนาเคิลส์
ขับรถขึ้นไปทางเหนือของเมืองเพิร์ธประมาณ 3 ชั่วโมงจะถึง เดอะ พินนาเคิลส์ (The Pinnacles) ภูมิประเทศที่มีลักษณะเป็นยอดเขาตามธรรมชาติ มีหินปูนงอกเป็นยอดแหลมมีความสูงจากพื้นทรายขึ้น ไประมาณ 5 เมตร การกัดกร่อนที่เกิดขึ้นนี้ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ แสงยามรุ่งอรุณและยามบ่าย จะรังสรรค์ภาพตรงเบื้องหน้าให้คุณเห็นได้อย่างแปลกประหลาด เดอะ พินนาเคิ่ลส์นี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Nambung National Park ซึ่งมีชายหาดที่สวยงาม และมีเนินทรายตามชายฝั่ง ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคมดอกไม้จะผลิบานในบริเวณนี้ ซึ่งจะสร้างภาพที่งดงามน่าจดจำให้แก่ผู้มาเยือน

หุบเขาสวอน
นั่งเรือเฟอร์รี่ออกไปบนแม่น้ำสวอนเพียงครู่เดียว ก็จะถึงหุบเขาสวอนซึ่งเป็นย่านปลูกองุ่นแห่งหนึ่งในรัฐเวสต์เทิร์นออสเตรเลีย คุณจะเห็นวิวทิวทัศน์ของไร่องุ่น ร้านอาหารบูติค และแกลเลอรี่ พักผ่อนยามบ่ายในช่วงฤดูร้อนที่บนระเบียงของคาเฟ่ หรือจะนั่งที่โรงบ่มไวน์เพื่อชิมไวน์ที่ชื่นชอบ แวะโรงงานผลิตชีส ช็อคโกแลต และมะกอกก็เป็นทางเลือกที่ดีคู่กับการเลือกซื้อไวน์ที่ถูกใจสักขวด หากคุณชอบเบียร์มากกว่า ก็แวะทีโรงเบียร์โรงใดโรงหนึ่งก็ได้ www.swanvalley.com.au

The Peel Region
ห่างจากเมืองเพิร์ธไปทางใต้ประมาณ 1 ชั่วโมง คุณจะได้สำรวจย่านเดอะ พีล เพลิดเพลินกับการล่องเรือที่ Mandurah ในแม่น้ำเมอเรย์รับลมสบายๆ พักผ่อนในบรรยากาศสไตล์ฟาร์ม สเตย์ ปิกนิกในสวนที่มีต้นไม้สูงใหญ่ สำหรับผู้รักกาผจญภัย อาจจะเลือกเล่นล่องแก่ง ว่ายน้ำเล่นกับโลมา หรือปีนเขาบนลู่ Bibbulmun ที่ Mandurah เป็นเสมือนจุดศูนย์กลางของเดอะ พีล มีเมืองชายฝั่งที่มีอ่าวขนาดเล็กและมีปากน้ำ Harvey Estuary ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม สำหรับด้านตะวันตกติดกับมหาสมุทรอินเดีย ที่นี่เป็นเมืองทางน้ำที่มีชื่อเสียงสำหรับการตกปลา การจับปู และการตกกุ้งด้วย www.peeltour.net.au
เซาธ์ เทอเรซ
ย่านเซาธ์ เทอเรซเป็นย่านที่รุ้จักกันดีในนาม “Cappuccino Strip” มีร้านคาเฟ่และร้านอาหารตั้งเรียงรายออกมาบนทางเท้า รังสรรค์บรรยากาศแบบมีชีวิตชีวา ที่นีคุณจะได้พักผ่อนหย่อนใจกับการจิบกาแฟและมองดูผู้คน
เกาะร็อทเนส
หากชาวออสเตรเลียตะวันตกพูดถึงวันพักผ่อนในต่างประเทศ นั้นหมายถึงการได้มาเยือนเกาะร็อทเนส (Rothness Island) ในวันหยุดของเขา เดินทางโดยเรือเฟอร์รี่จากฟรีเมนเทิลใช้เวลาเพียง 25 นาที หรือจะนั่งเครื่องบินมาด้วยเวลาสั้นนิดเดียวก็ได้ ในช่วงวันหยุดมีคนมาเยือนเกาะร็อทเนสเป็นจำนวนมากทุกๆปี เป็นอ่าวที่มีน้ำใส และชายหาดที่สมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การว่ายน้ำ ดำน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น อาบแดด แล่นเรือ และตกปลา อีกเหตุผลหนึ่งที่ทาให้เกาะนี้มีบรรยากาศดีก็คือไม่มีรถยนต์บนเกาะเลย จักรยานจะเป็นที่นิยมมากสำหรับการคมนาคมที่นี่และก็มีให้เช่าขี่ด้วยเอกลักษณ์ของเกาะนี้คือตัวคว๊อกก้าส์ (Quokkas) ซึ่งเป็นสัตว์ตระกูลจิงโจ้พำนักอาศัยอยู่บนเกาะนี้และมีส่วนในความเป็นมาของชื่อเกาะนี้ด้วย เรือเฟอร์รี่บริการออกจากเพิร์ธ, ฟรีเมนเทิล, และที่อ่าว Hillary’s Boat Harbour ในSorrenton เป็นประจำทุกวัน www.rottnest.wa.gov.au www.fremantleprison.com.au
อาหารที่มีคุณภาพให้เลือกมากมาย บรรยากาศสนุกสนานมีทั้งในผับและคลับในย่าน

Subiaco, นอร์ทบริดจ์,ฟรีเมนเทิล และ เม้าท์ ลอว์ลีย์ หรือจะเลือกนั่งรับประทานอาหารสไตล์ท้องถิ่นในภัตตาคารชั่นเยี่ยม ในช่วงตอนกลางคืนย่านนี้จะคึกคักไปด้วยร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ผับ บาร์ และไนท์คลับออกมาตั้งเรียงรายตามทางเดินริมถนน ตามแหล่งร้านอาหารก็มักจะเต็มไปด้วยผู้คนตั้งแต่มื้อกลางวันเรื่อยไปจนถึงช่วงบ่าย

ความหลากหลายของประเภทร้านอาหาร คาเฟ่ ไวน์ และอาหารสดมีมากมาย ผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากที่อื่น จึงทำให้เกิดสไตล์อาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเวสต์เทิร์น ออสเตรเลียในเมืองเพิร์ธการได้ออกไปทานอาหารนอกบ้านนั้นหมายถึงการได้นั่งรับประทานอาหารที่สดใหม่ภายใต้บรรยากาศพลบค่าที่มีอากาศเย็นสบาย พร้อมจิบไวน์รสเยี่ยมกับเพื่อนรู้ใจ

ในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางสัปดาห์หรือสุดสัปดาห์จะคับคั่งไปด้วยผู้คนมากมายถนน Rokeby Road และถนนเฮย์สตรีทคือบริเวณที่จอแจที่สุดย่าน Subiaco จะเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีร้านอาหารที่มีคุณภาพ และหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกได้ตามใจชอบและตามกำลังงบ ตั้งแต่ร้านประเภทนั่งรับประทานหรืออาจจะซื้อ ออกไปทานที่อื่น และมีทั้งอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนไปจนถึงอาหารเอเชีย


นอร์ทบริดจ์
ที่นี่คือศูนย์กลางความบันเทิงยามราตรีในเมืองเพิร์ธ ที่ถนนวิลเลียม, เจมส์, อาเบอดีน และถนนปาร์กเกอร์ มีร้านอาหารทุกแบบทุกสไตล์ทั้ง ผับ บาร์ และคลับ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห ์ถนนเหล่านี้จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจากหลายเชื้อชาติ และเต็มไปด้วยบรรยากาศงานรื่นเริง

ฟรีเมนเทิล
ฟรีเมนเทิล เป็นที่เลื่องชื่อในร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนและร้านอาหารทะเล ด้วยเพราะเป็นเมืองท่าที่ทำการประมงและเป็นเมืองที่มีมรดกทางวัฒนธรรม อาหารจำพวกพาสต้า พิซซ่า ฟิชแอนด์ชิพมีขายในราคายุติธรรม แต่ถ้าคุณอยากทานอาหารทะเลคุณภาพเยี่ยม แวะได้ที่ท่าเรือประมงฟิชชิ่งโบ๊ทและที่เซาธ์ เทอเรซ ร้านคาเฟ่และผับมีให้เห็นอยู่ทั่วไป หรือจะเลือกจิบเบียร์หรือกาแฟตามแต่ใจจะชอบ แล้วพักผ่อนนังมองดูความเคลื่อนไหวของผู้คนผ่านไปมา

ลีดเดอร์วิลล์
ย่านนี้อยู่บนถนนอ็อกซ์ฟอร์ด สตรีทที่มักจะชุลมุนวุ่นวายในช่วงเวลาเย็นค่ำจะเต็มไปด้วยผู้คนทั้งวัยทำงาน และทีมแบบครอบครัว หรือพวกนักศึกษา ซึ่งจะเลือกเพลิดเพลินตามแต่สไตล์ของตน มีทั้งคาเฟ่ทีเสิร์ฟอาหารเมดิเตอร์เรเนียน แต่ก็มีอาหารเอเชียและร้านอาหารประเภทปลาด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านขายอาหารประเภทซื้อออกมาทานข้างนอก เช่น พวกพิซซ่า และคาบับเนื้อย่างเสียบไม้ มีร้านกาแฟและผับมากมาย
เม้าท์ ลอว์ลีย์
บนถนน Beaufort Street เป็นย่านที่มีร้านอาหารใหม่ๆ มีทั้งประเภทก๋วยเตี๋ยวและบาร์พิซซ่า อีกทั้งยังมีผับที่มีวงดนตรีเล่นสดๆ ด้วย
แคลร์มอนท์
ที่ถนนเบย์วิว เทอเรซ และถนนเซนต์ เควนติน อะเวนิว ในย่านแคลร์มอนท์นับเป็นสถานที่โปรดปรานสำหรับผู้คนที่มองหากาแฟดีๆ ร้านคาเฟ่ และร้านอาหารมีคุณภาพที่คละเคล้าอาหารหลากหลายสไตล์ ย่านแคลร์มอนท์ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันตกประมาณ 15 นาที ใกล้ชายฝั่งแคลร์มอนท์เป็นหนึ่งในเมืองที่อยู่รอบนอกเพิร์ธและได้รับความนิยมสำหรับการไปเยือนมากที่สุด

ค็อทเทสโล
ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แถบ Marine Parade ในย่านค็อทเทสโลจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมายทั้ง คนในท้องถิ่นเองและนักท่องเทียว เพื่อมาสูดอากาศบริสุทธิและรับแสงแดดจากริมหาด นอกจากจะมีร้านขายฟิชแอนด์ชิพแบบง่ายๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารภัตตาคารมีระดับทีจัดโต๊ะอาหารติดกับวิวอันงดงามของมหาสมุทรอินเดีย หากคุณมีเวลาเหลือ น่าจะไปนั่งจิบเบียร์หรือไวน์พร้อมชมพระอาทิตย์ตกตามผับที่ตั้งเรียงรายริมน้ำ

เพิร์ธ
สุดฝั่งตะวันตกของเมืองเพิร์ธ บริเวณแถบถนนเฮย์, เมอเรย์ และถนนคิงมีทางเลือกให้คุณมากมาย ทุกคืนวันศุกร์จะเป็นคืนที่ยุ่งวุ่นวายที่สุด เต็มไปด้วยผู้คนทั้งที่มารับประทานอาหารค่ำ และทั้งที่มาเดินช้อปปิ้งในตอนดึก มีผับอยู่หลาร้านที่มีอาหารขายด้วย นอกจากนี้ในย่านนี้ยังมีโรงภาพยนตร์และบาร์ด้วย

ย่านริมแม่น้ำ
แม่น้ำสวอนในเมืองเพิร์ธนั้น สวยงามทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทางฝั่งเมืองมีร้านอาหารมากมายที่ BarrackStreet Jetty, Old Swan Brewery และอ่าวมาทิลด้า เบย์ในเนดแลนด์ส หรือจะเลือกนังเฟอร์รี่ข้ามฝั่งจาก Barrack Street Jetty มายังเซาธ์ เพิร์ธ เพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศได้ที่ร้านอาหารในแถบนี้และชื่นชมกับวิวของตัวเมือง ซึ่งจะงดงามมากในเวลากลางคืน
สภาพภูมิอากาศ

เพิร์ธมีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นเมืองที่มีแสงอาทิตย์สาดส่องมากที่สุดหากเปรียบกับเมืองหลวงในรัฐอื่นๆ ของออสเตรเลีย โดยเฉลี่ยแล้วมีช่วงเวลากลางวันที่มีแสงแดดประมาณ 8 ชั่วโมงตลอดทั้งปี มี 4 ฤดูกาล อุณภูมิสูงสุดเฉลี่ย 29 องศา ต่ำสุดเฉลี่ย 18 องศาในฤดูร้อน ส่วนในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 18 องศา ต่ำสุดเฉลี่ย10 องศา เดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคมจะเป็นเดือนทีร้อนที่สุดแม้บางครั้ง ปรอทวัดอุณหภูมิจะสูงถึง 40 องศา แต่ความร้อนจะเป็นในลักษณะแห้งๆ และมีลมพัดผ่านที่เรียกกันว่า Fremantle Doctor ซึ่งเป็นลมที่พัดมาจากมหาสมุทรจะช่วยได้มากในตอนบ่ายๆ ของฤดูร้อน


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL Tel. 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK