skip to Main Content

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย Brisbane

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในนาม “River City” อีกด้วย เป็นเมืองสบายๆ แต่ก็มีความกระฉับกระเฉงในตัว มีชื่อเสียงในความเรียบง่ายและความเป็นมิตร เป็นเมืองที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งเพราะมีแสงแดดตลอดทั้ง ปี มีสวนที่เขียวชอุ่มและสายน้ำวกไปวนวนมา ในบริสเบนยังมีร้านค้าที่มีสไตล์มากมายนับไม่ถ้วน มีตลาดที่มีสีสัน แหล่งท่องเที่วยามราตรี และร้านอาหารระดับชั้นนำอีกมากมายสำหรับไว้เป็นทางเลือกให้แก่คุณ
 

มหาวิทยาลัยใน Sydney
 

โรงเรียนสอนภาษาใน Sydney

Harvest Education Technical College
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก

Oxford House College
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก
สถานที่ท่องเที่ยว

บริสเบนมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง ล้อมรอบด้วยชายหาดที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ เทือกเขาและป่าฝนโบราณที่มีมาแต่ช้านานตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ด้านหลังของฝั่งทะเล เหมาะแก่การมาทัวร์ในระหว่างวันทั้งที่มืองซันไชน์ โคสต์และเมืองโกลด์ โคสต์ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองบริสเบนเพียงแค่ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ และในเมืองบริสเบนเองก็มีสถานที่เล่นกีฬาทางน้ำ เช่นที่อ่าวมอร์ตั้น และตามเกาะต่างๆ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง


South Bank Parklands
เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวในบริเวณย่านเซาธ์ แบงค์ พาร์คแลนด์ส ที่ซึ่งมีอาณาเขตประมาณ 16 เฮคเตอร์ มีสถานที่ให้เลือกสำหรับรับประทานอาหารริมน้ำ และพักผ่อนจิบเครื่องดื่มตามอัธยาศัย นับเป็นจุดที่ได้รับความนิยมในการมาขี่จักรยาน ปิกนิก และว่ายน้ำในบริเวณสระน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สาร้างขึ้น

City Botanic Gardens
สวนพฤกษศาสตร์ในใจกลางเมืองตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ เป็นบริเวณที่อุดมสมบูรณ์ มีพื้นที่ประมาณ 20 เฮคเตอร์เต็มไปด้วยผืนหญ้าเขียวชอุ่ม และมีทั้งพืชพันธุ์ดั้งเดิมของออสเตรเลียเองและจากต่างประเทศ

Story Bridge Adventure Climb
กิจกรรมปีนข้ามสะพาน Story Bridge พร้อมชมวิวเมืองบริสเบนและบริเวณรอบๆ นี้ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่งจะมีไกด์นำพาขึ้น ปีนสะพานอย่างปลอดภัย คุณจะได้ขึ้นไปบนยอดสะพานในความสูง 80 เมตร เหนือแม่น้ำบริสเบนชมวิวที่สวยงาม www.storybridgeadventureclimb.com.au
City Cat
ล่องเรือเร็วซิตี้ แคทเพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามในแม่น้ำนับเป็นวิธีการสำรวจเมืองบริสเบนที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง เพียงแค่ไม่กี่ดอลล่าร์คุณก็สามารถล่องเรือแท็กซี่น้ำได้นานเท่าที่คุณต้องการ
Tangalooma Wild dolphin Resort
รีสอร์ตธรรมชาติแห่งนี้ตั้ง อยู่ที่เกาะมอร์ตั้น อันสวยงาม นั่งเรือไปจากบริสเบนใช้เวลาประมาณ 75 นาที คุณจะได้เพลิดเพลินกับการให้อาหารโลมาที่อาศัยตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่นสไลด์เลื่อนบนสันทรายสูง ขี่จักรยาน ดำน้ำสน็อกเกิ้ล และดูปลาวาฬ (www.tangalooma.com)
Sirromet Winery
แวะเยือนไร่องุ่นเซอร์โรเม็ต ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐควีนส์แลนด์และเป็นโรงบ่มไวน์ที่มีชื่อเสียงเคยได้รับรางวัลมากมายตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองบริสเบนเพียงไม่ถึงชั่วโมง เป็นไร่องุ่นที่มีการบริการอย่างครบวงจร มีร้านอาหาร Lurleen’s ซึ่งเป็นร้านอาหาร ที่ได้รับรางวัลและให้บริการอาหารที่เอร็ดอร่อยคละเคล้าพร้อมกับมีบรรยากาศและทัศนียภาพที่งดงาม www.sirromet.com.au
เที่ยวในเมือง

ที่ห้างควีน สตรีท มอลล์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมีคาเฟ่และภัตตาคารที่บริการอาหารสไตล์ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลียนแบบร่วมสมัยมากมาย ที่ถนนอัลเบิร์ต สตรีทจะมีร้านอาหารทั้ง ที่จัดตั้งโต๊ะกลางแจ้งและในร่ม ส่วนที่ถนนจอร์จ สตรีทมีร้านอาหารเด็ด ๆ บาร์เก๋ๆ และผับเรียบง่าย รอให้คุณแวะมาสัมผัสบรรยากาศ


Milton
ออกนอกเมืองไปยังย่านถนนพาร์ค โร้ดซึ่ง เป็นย่านคาเฟ่เก่าแก่แห่งหนึ่งของบริเวณนอกเมืองบริสเบน ที่มิลตั้น มีหอไอเฟล จำลองที่ผู้คนนิยมมารับประทานอาหารและนั่งจิบกาแฟ

Fortitude Valley
ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Fortitude Valley มีบาร์และสถานที่เที่ยวตอนกลางคืนที่ครึกครี้น อีกทั้งภัตตาคารหรูหราหรือแม้แต่ร้านขายอาหารที่ราคาย่อมเยา ไชน่าทาวน์ก็ตั้งอยู่ในย่านนี้ มีอาหารสไตล์เอเชียให้คุณเลือกมากมายหลายชนิด

Eagle Street Pier
ท่าเรือ Eagle Street Pier มีร้านอาหารที่เคยได้รับรางวัลต่างๆมากมาย และมีเชฟมากความสามารถอยู่ประจำอยู่ตามร้านต่างๆซึ่งรับรองได้ถึงรสชาติ และคุณภาพอาหาร ภายในร้านมีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ หรูหรา พร้อมกับการชมวิวแม่น้ำที่สะดุดตา
New Farm
นิวฟาร์มเป็นย่านที่เก่าแก่ทีสุดในบริสเบน ซึ่งกลับมามีความนิยมอีกครั้ง เมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง และในขณะนี้ก็เป็นสถานที่ที่มีความสดใหม่และสนุกสนาน ที่ถนนบรันซ์วิค สตรีท และถนนเจมส์ สตรีท มีร้านคาเฟ่ที่ทันสมัยและมีสไตล์ นอกจากนี้ ที่ย่านนิว ฟาร์ม ยังมี Powerhouse และศูนย์ศิลปะการแสดงบนเวที ในทุกๆ วันเสาร์ที่สองและสี่ของเดือนจะมีตลาดนัด Farmers Market ซึ่งคุณจะได้เลือกซื้อหอยนางรมสดและปลาไหลรมควัน ชีส และช็อคโกแลตชนิดต่างๆ

Adelaide Street East
เป็นย่านที่ขึ้นชื่อด้านอาหารการกิน พร้อมด้วยวิวแม่น้ำบริสเบนและสะพาน Story Bridge ร้านอาหารส่วนใหญ่ในย่านนี้ก็เป็นร้านสมัยใหม่ที่มีรางวัลต่างๆ การันตีมากมาย

Southbank
ย่านเซาธ์ แบงค์เป็นศูนย์รวมกิจกรรมสันทนาการและกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรม มีร้านอาหารและสถานบันเทิง คาเฟ่ และร้านค้าช้อปปิ้งมากมาย

ซันไชน์ โคสต์
เมืองซันไชน์ โคสต์นับเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในเมืองบริสเบน ชายหาดของเมืองซันไชน์ โคสต์จะมีทรายสีขาวละเอียดสวยงามทอดยาวดังสายสวรรค์ น้ำใสสะอาดดังคริสตัล และมีทิวเขาอันเขียวชอุ่ม เพียงขับรถออกจากตัวเมืองบริสเบนไปเพียง 1 ชั่วโมง เป็นสถานที่ที่ชาวออสเตรเลียเองก็นิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด
เที่ยวสนุกสนานผจญภัย

ATV adventure
ขี่รถ ATV (All Terrain Vehicle) ไปตามเส้นทางธรรมชาติและเทือกเขา พร้อมดี่ม ด่ำกับทัศนียภาพชายฝั่ง และเกาะต่างๆ www.blazingsaddles.com.au

Helicopter flights
ชมวิวสวยงามและความยิ่งใหญ่ของแนวปะการังเกรท แบริเออร์ รีฟ จากบนท้องฟ้าซึ่ง ทำให้คุณได้ประสบการณ์พิเศษทีไม่เหมือนใครจริงๆ (www.gbrhelicopters.com.au); (www.downunderheli.com)

Horse riding
สนุกกับการขี่ม้าเข้าไปในป่าหรือพื้นที่อุดมสมบูรณ์ และเพลิดเพลินชมวิวชายหาดและเกาะใกล้เคียง (www.blazingsaddles.com.au)
Hot Air Ballooning
มุ่งหน้าไปยังเมือง Mareeba ซึ่งเป็นเมืองแห่งกิจกรรมการขึ้น บอลลูนลมร้อนของซีกโลกใต้นี้ห่างจากเมืองแคนส์เพียง 1ชั่วโมง การขึ้นบอลลูนจะได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่นจากเบื้องบนและชมทัศนียภาพของป่าไม้อันเขียวขจีรวมทั้ง บริเวณไร่สวนที่งดงาม และยังได้เห็นวิวของสายน้ำที่ว กวนไปมาอีกด้วย (www.hotair.com.au); (www.ragingthunder.com.au)
Whitewater rafting
กิจกรรมพายเรือล่องแก่ง Whitewater Rafting ทีแม่น้ำ Tully River เป็นกิจกรรมท้าทายและเป็นการล่องแก่งทีน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก สำหรับผู้หัดใหม่ควรเล่นล่องแก่งทีแม่น้ำ Barron River ซึ่งก็มีความสนุกสนานรอคอยคุณอยู่ (www.raft.com.au); (www.ragingthunder.com.au); (www.foamingfury.com.au)

หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL Tel. 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK