skip to Main Content

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย Sydney

ซิดนีย์ได้รับการลงคะแนนให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเป็นครั้งที่ 11 จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร US Travel ที่มีชื่อเสียง ซิดนีย์มีทั้ง แหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารระดับชั้นนำของโลกมีสวนสาธารณะใหญ่ระดับประเทศตั้งตระหง่านอยู่ในใจกลางเมือง มีไลฟ์สไตล์แบบเมืองชายหาดและมีอ่าวที่สวยงามที่สุดในโลก ซิดนีย์เป็นเมืองสีสันที่จะเป็นแรงกระตุ้นให้คุณมีความสุข

เอกลักษณ์ของซิดนีย์คือความเป็นเมืองที่มีสีสัน ด้วยเพราะสามารถรองรับความต้องการและความสนใจในทุกรูปแบบทั้งการผสมผสานในเรื่องของอาหารการกิน การช้อปปิ้ง และกิจกรรมต่างๆ ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลและแวดล้อมด้วยธรรมชาติมีป่าไม้ที่เข้าถึงได้ง่าย มีผาหินทรายรูปทรงธรรมชาติ อีกทั้งภูเขาและหุบเขา ในส่วนของเมืองก็คละเคล้าด้วยผู้คนที่มีความเป็นมิตรและมีอัธยาศัยซิดนีย์เป็นเมืองที่น่าเชื้อชวนให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับชีวิตที่สดชื่น

มหาวิทยาลัยใน Sydney
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน Sydney
สถานที่ท่องเที่ยว

ซิดนีย์มีชื่อเสียงในหลายๆด้าน นอกจากเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดในออสเตรเลีย ยังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่รอบๆ ท่าเรือดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ ที่สวยละลานตา และเป็นเมืองที่มีภัตตาคารหรูหราชั้นหนึ่งระดับโลก มีอาหารทะเลที่สดใหม่ มีกิจกรรมให้คุณได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์รอบๆอ่าวสวยงามหลายแห่งมีชายหาดที่เป็นประกายและมีความสะดวกสบายสำหรับประสบการณ์ยามค่ำคืนและการช้อปปิ้ง มีเหตุผลอีกมากมายนับไม่ถ้วนสำหรับการมาเยือนออสเตรเลียและจะต้องมาแวะที่ซิดนีย์ให้ได้


ย่านเดอะ ร็อค
ค้นพบประวัติความเป็นมาของออสเตรเลียได้ที่ย่านเดอะ ร็อค ซึง อยู่ที่ด้านเหนือสุดของถนนจอร์จ เป็นย่านที่ยังคงมีตึกรามบ้านช่องตามแบบในอดีต มีผับเก๋ๆ และเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา อย่าพลาดที่จะแวะจิบเบียร์ที่ Lord Nelson ซึ่งเป็นผับที่เก่าแก่ที่สุดในซิดนีย์ และมีโรงกลั่นเบียร์เองด้วยจากนั้นก็เดินเล่นชมย่านเดอะร็อค www.rockswalkingtours.com.au

เดินบนฟ้ากับสกายวอร์คที่ตึกซิดนีย์ ทาวเวอร์
สกายวอร์คนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบสูดอากาศที่ใหม่ที่สุด และสูงที่สุดในซิดนีย์ เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์เมืองซิดนีย์ที่ เปิดโล่งรอบด้านตลอด 360 องศาบนหลังคาตึกซิดนีย์ ทาวเวอร์ ซึ่ง สูงถึง 260 เมตร พื้นบนชั้น ชมวิวปูด้วยหญ้าจรดขอบของตึกที่มีกล้องส่องชมเมือง คุณจะมองเห็นเมืองซิดนีย์ที่อยู่เบื้องล่างในมุมมองที่แปลกตา นอกจากนี้คุณจะได้เห็นวิวของสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์, โรงละครซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์, ท่าเรือซิดนีย์ ฮาร์เบอร์และเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดทีคุณจะมองเห็นได้ไกล ถึงเทือกเขา Blue Mountains www.skywalk.com.au

ปีนสะพานกับบริดจ์ไคลม์
สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองซิดนีย์ กิจกรรมขึ้นปีนสะพานใช้เวลาประมาณ 3 ชัวโมงครึ่ง นับเป็นเวลาที่คุณจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อันไม่สามารถลืมเลือนได้ โดยเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมือง ที่สวยสะดุดตากับวิวของอ่าว ที่งดงามบนยอดสูงสุดของสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ www.bridgeclimb.com
ย่านดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์
ที่ย่านดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ นี้มีกิจกรรมหลากหลายมากมายทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นจุดที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวทีมาเยือนซิดนีย์ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กเดินทางมาด้วย แวะชมพิพิธภัณฑ์ Australian National Maritime Museum และสวนหย่อมChinese Gardens เข้าชมภาพยนตร์ IMAX หรือจะแวะดื่มและรับประทานอาหารที่อ่าว King Street Whalfs หรือที่ Cockle Bay ก็ได้ ใกล้ๆ กันนั้นก็มีพิพิธภัณฑ์ Power House ซึ่งอยู่ในเขต Ultimo หรืออาจจะแวะไปแถวไชน่าทาวน์ที่อึกทึก อย่าพลาดแวะซิดนีย์ อะควาเรียม (www.sydneyaquarium.com.au) ซึ่งมีสัตว์น้ำทะเลให้ดูมากกว่า 12,000 ชนิด นอกจากนี้ยังต้องแวะที่ Sydney Wildlife World (www.sydneywildlifeworld.com.au) ซี่งเป็นสวนสัตว์ประเภทในร่มที่พิเศษไม่มีที่ใดเหมือน ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Darling Harbour www.darlingharbour.com.au www.darlingharbour.com.au
สวนสัตว์ทาร็องก้า
เด็กๆ จะรักสวนสัตว์ทาร็องก้า เดินทางไปได้โดยข้ามเรือเฟอร์รี่จาก Circula Quay ที่นี่มีโคอาล่าและจิงโจ้ จะได้เห็นลิงชิมแปนซีอย่างใกล้ชิด มีการแสดงบินโฉบไปมาของนกร้องเพลง สวนสัตว์ทาร็องก้า ยังเป็นบ้านของสัตว์จำพวกที่หากินตอนกลางคืน และจากที่นี่จะมองเห็นทัศนียภาพของอ่าวซึ่งสวยงามมาก www.zoo.nsw.gov.au

ซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์
ในปี 2007 ซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ ได้ถูกประกาศให้อยู่ในรายชื่อ แหล่งมรดกโลกทางด้านสถาปัตยกรรม โดยองค์การยูเนสโก้ร่วมกับสถานที่สำคัญต่างทั่วโลกอีก 851 แห่ง นับว่าซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ เป็นแหล่งมรดกโลกที่มีอายุน้อยที่สุดด้วยโรงละครซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ ตั้งตระหง่านไปทางด้านตะวันออกของ Circular Quay เป็นอาคารที่สวยงามที่สุดในโลกด้วยดีไซน์ทางสถาปัตยกรรม ที่นี่มีโชว์การแสดงทางวัฒนธรรมหลากหลาย มีบริการทัวร์และร้านอาหารให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับการเดินทัวร์เพื่อทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมา ทีที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของโรงละครแห่งนี้ www.sydneyoperahouse.com

Powerhouse Museum
พิพิธภัณฑ์ที่แสดงงานถึงทั้งด้านวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว สำรวจรถไฟขบวนแรกของรัฐนิว เซาธ์ เวลส์ เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับการชมและฟังการสนทนาของตัวละครต่างๆ เพื่อเล่าเรื่องการเดินทางในยุคศตวรรษที่ 19 ลองนั่งเล่นบนที่นั่งต่างๆของรถไฟในสมัยก่อน รับฟังการอธิบายเล่าเรื่องราวทั้งเกี่ยวกับเครื่องจักร และประวัติความเป็นมาของรถไฟในรัฐนี้ด้วย www.powerhousemuseum.com

Australian Museum
พิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติที่เด็กๆ จะได้ใกล้ชิดอย่างแบบเป็นกันเองกับไดโนเสาร์ จิงโจ้ แมลงและอื่นๆ อีกมากมาย แวะชมห้องวิจัย ซึ่งเด็กๆ จะได้ชมสัตว์สต๊าฟที่เก็บรักษาไว้เพื่อจัดแสดงอาทิ จิงโจ้ และนก รวมทั้ง สัตว์ชนิดเล็กๆ ที่ต้องใช้กล้องส่องดู มีสนามเด็กเล่นที่มีเครื่องเล่นบอลลูนและชุดตัวละครต่างๆ สำหรับเด็กเล็กๆ ให้แต่งเล่น www.amonline.net.au
ตลาดปลาเมืองซิดนีย์
อาหารกลางวันสำหรับทั้งครอบครัวเป็นอาหารทะเลรสอร่อยสดใหม่และราคาไม่แพงสามารถหาได้ที่ตลาดปลาเมืองซิดนีย์ นับเป็นตลาดขายส่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้อีกทั้งยังคงความสดที่สุดและมีราคาถูกที่สุดด้วย จะเลือกร้านนั่งรับประทานที่ตลาด หรือจะซื้อแบบแพ็คใส่กล่องเพื่อเอากลับมาบ้านด้วยก็ได้ มีทัวร์พาเดินชมทุกวันพฤหัสบดี เวลา 6.55 น.ทุกวันจันทร์และพฤหัสบดี (ยกเว้นวันหยุดราชการ) ซึ่งนำโดยไกด์ที่จะแนะนำให้รู้จักตลาดแห่งนี้ในทุกด้านรวมทั้งได้ดูการประมูลสินค้าด้วย www.sydneyfishmarket.com
ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์
เรียนรู้การแล่นเรือกับ Sydney By Sail (www.sydneybysail.com) หรือกับ Eastsail (www.eastsail.com.au) หรือจะเลือกนั่งเรือ Captain Cook Cruise (www.captaincook.com.au) หรือเรือ Magistic Cruise (www.magisticcruises.com.au) ออกจาก Circular Quay เพื่อไปสัมผัสบรรยากาศอ่าวซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ นอกจากนี้ยังมีเรือบริการอาหารคําพร้อมโชว์การแสดงออกแล่นในยามเย็นด้วย www.sydneyshowboats.com.au
Jetboat Adventure
มาสร้างความตื่นเต้นให้หัวใจกับบริการของ Ozjetboating (www.ozjetboating.com.au), Jetcruiser (www.jetcruiser.com.au) หรือ MatildaWildCat (www.matilda.com.au) ที่มีให้คุณได้เลือกใช้บริการบริเวณท่าเรือซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ สนุกสนานกับเรือเจ็ทที่แล่นความเร็ว 70 กม. ต่อชม.เหนือผิวหน้า และหยุดหมุนตัวสปินแบบ 270 องศา รับรองว่าคุณจะหัวหมุนด้วยความสนุกเร้าใจ นอกจากนี้ยังได้ชมวิวที่สวยงามของซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์, ฟอร์ทเดนนิสสัน, อ่าวโรส, เกาะโก๊ท, สวนสัตว์ทาร็องก้า, สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ และอื่นๆ
เที่ยวรอบเมืองซิดนีย์

ในเมืองซิดนีย์และบริเวณรอบนอกทางฝังตะวันออก
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจเมืองมากขึ้นซิดนีย์เป็นเมืองที่หล่อหลอมไปด้วยวัฒนธรรมที่เปียมเสน่ห์และความหลากหลายในทั่วทุกมุมเมืองทั้งจากด้านในของเมืองบริเวณย่านคิง ครอสและดาร์ลิ่ง เฮิร์สต ย่านโบฮิเมียนในแถบเกรบและนอวตั้นจนไปถึงริมหาดบอนไดที่มีบรรยากาศลมเย็นพัดสบายๆ ที่หาดบอนไดนี้มักจะเต็มไปด้วยผู้คนในชุดบิกินี ผู้รักการอาบแดด สำหรับสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจในสไตล์เดียวกันนี้ก็มีอีกที่อ่าวดับเบิล & , วูลลฮารา และ แพดดิงตัน และเพลิดเพลินกับถนนสายต้นไม้ที่มีร้านขายสินค้าของเก่าจำพวกแอนติคและบาร์เล็กๆ ตั้งเรียงรายอยู่ริมทาง


ย่านคิงคริสและดาร์ลิ่ง เฮิร์สต
คิงคริสเป็นย่านที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในออสเตรเลีย เต็มไปด้วยไนท์คลับ บาร์ ร้านอาหาร คาเฟ่ และสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ นอกจากแสงไฟยามค่ำคืนแล้ว ย่านนี้ยังมีสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่มีศิลปะ อาทิ Elizabeth Bay และ Tusculum House ถัดไปทางตะวันออกของเมือง ย่านดาร์ลิ่ง เฮิร์สต เริ่มต้นตรงไฮด์ พาร์ค ที่ถนนอ็อกฟอร์ด และยาวตรงไปยังย่านคิงครอสตรงถนนวิลเลี่ยม ที่ย่านดาร์ลิ่ง เฮิร์สตนี้เป็นที่จีดงานพาเหรดเกย์ และเลสเบียนประจำปีซึ่งจัดในทุกๆ เดือนมีนาคม ในตอนกลางวันมีร้านค้าประเภทแฟชัน ร้านขายเครื่องใช้ในบ้าน และร้านเกี่ยวกับดนตรีที่คอยดึงดูดคน ส่วนในตอนกลางคืนย่านดาร์ลิ่ง เฮิร์สตดึงดูดคนด้วยโรงภาพยนตร์ บาร์เกย์ที่เป็นกันเอง วงดนตรี คลับและสิ่งบันเทิงยามราตรีตลอดทั้งสัปดาห์

ย่านแพดดิงตั้นและวูลลฮารา
พิพิธภขับรถออกไปทางตะวันออกเพียงห้านาที จะพบกับย่านแพดดิงตั้น เริ่มต้นที่ถนนอ็อกฟอร์ดเป็นย่านที่มีบ้านหรูๆ, อาร์ตแกลเลอรี่, คาเฟ่, ผับ, ร้านอาหาร และร้านบูติคดีไซเนอร์มากมาย สุดหัวถนนอ็อกฟอร์ดเลี้ยวซ้ายบนถนนควีน สตรีทจะเข้าไปยังย่านวูลลฮารา ซึ่ง เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นย่านบูติคดีไซเนอร์ที่มีชื่อ และยังมีร้านขายของแอนติคและแกลเลอรี่อีกมากาย ที่อ่าวดับเบิ้ลห่างออกไปจากย่านแพดดิงตั้น เพียงสิบนาท ีเป็นบริเวณด้านข้างของอ่าวซิดนีย์เป็นย่านที่มีคาเฟ่และร้านบูติคเช่นกัน แถบบริเวณอ่าวดับเบิ้ลนี้เป็นย่านที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุโรป

ย่านนิวตั้นและเกรบ
เกรบเป็นย่านพักอาศัยที่ได้รับความนิยมด้วยสไตล์นิวเอจ น่าสนใจด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรม และเสน่ห์ของที่พักสไตล์กระท่อมของพวกเหล่าคนงานในย่านที่พักอาศัยในยุคศตวรรษที่ 19 ของผู้คนที่มาจากต่างสถานที่มีทั้งศิลปิน คนท้องถิ่นที่อยู่มาก่อนเก่า และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ สัมผัสกับย่านนิวตั้นเมืองที่สะท้อนวัฒนธรรมหลากหลายของทั่วโลก เป็นสถานที่ที่คุณจะได้ชนไหล่กับคนจากหลายแหล่งที่มา ทั้งแบบที่แต่งตัวตามสบายสไตล์นักศึกษามหาวิทยาลัยซิดนีย์ และแบบที่แต่งตัวตามแฟชั่นขั้นสูง
หาดบอนได
บอนไดเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นที่นิยมมากของคนในท้องถิ่น ทั้งที่มาเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด เล่นกระดานโต้คลื่น วิ่งออกกำลัง เล่นสเก็ตบอร์ด โรลเลอร์เบลด ฯลฯ โดยมากแล้วผู้คนที่มาที่นี่จะเพลิดเพลินกับการนั่ง กลางแจ้งตามคาเฟ่และร้านอาหารที่มีริมหาดไม่ว่าจะเป็นมื้อกลางวันหรือมื้อเย็นเดินเล่นบนทางเดินริมหาด สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวอันสวยงาม เมื่อมาถึงหาดบอนไดแล้วอย่าพลาดชมงานปะติมากรรมที่ตั้งแสดงริมหาดกว่าร้อยชิ้นในงาน Sculpture by The Sea www.sculpturebythesea.com ที่จัดระหว่างสัปดาห์ที่หนึ่งถึงสามของเดือนพฤศจิกายนของทุกปีส่วนทางด้านเหนือของเมืองซิดนีย์จะมีย่านท่องเที่ยวริมชายฝั่งทะเลอีกแห่งที่ชื่อว่าแมนลี่ เป็นย่านที่เหมาะสำหรับกิจกรรมแบบครอบครัว ระหว่างทางสามารถแวะเที่ยวที่ Milson’s Point และ Mosman-Balmoral.

ย่านแมนลี่
จากซิดนีย์นั่งเรือเฟอร์รี่ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงเมืองริมชายฝั่งทะเล ที่ชื่อว่าแมนลี่ คล้ายกับหาดบอนได ที่แมนลี่มีคาเฟ่บาร์และร้านอาหารมากมาย ผู้คนนิยมเล่นโรลเลอร์เบลด กระดานโต้คลื่นวอลเล่ย์บอลชายหาด และว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านช้อปปิ้งสำหรับเสื้อผ้าชายหาดและศิลปะท้องถิ่น

Milson’s Point
จาก Circular Quay ใช้เวลาเพียงห้านาทีโดยแท็กซี่น้ำ หรือเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวซิดนีย์ไปทางเหนือจะถึง Milson’s Point เมื่อมองกลับหลังมาคุณจะเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของอ่าวซิดนีย์ สะพานข้ามอ่าว และโรงละครโอเปร่า นับเป็นภาพวิวที่สวยงามที่สุดของซิดนีย์ มีร้านอาหารและคาเฟ่ให้นั่งเพลิดเพลินชมวิว และยังมีสระว่ายน้ำ North Sydney Pool และสำหรับครอบครัวทีมีเด็กเล็กๆ อย่าพลาดที่จะไปเที่ยวที่สวนสนุกลูน่า พาร์ค เป็นสวนสนุกที่มีบรรยากาศแบบงานคานิวัล ตั้งแต่สมัยปี 1960 เด็กๆจะสนุกกับเครื่องเล่นและโชว์มากมาย ที่สำคัญไม่เสียค่าผ่านประตูด้วย

ย่านมอสแมนและหาดบาลมอรอล
ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของซิดนีย์ มอสแมนเป็นย่านนอกเมืองที่มีบรรยากาศสบายๆ เพียงนั่งเฟอร์รีออกจาก Cicular Quay ตั้งอยู่ระหว่างสวนสัตว์ทาร็องก้ากับหาดบาลมอรอล ที่นี่มีร้านค้าแฟชั่น และสินค้าเกษตรมากมาย ชื่นชมบ้านสวยงามพร้อมชมวิวผืนน้ำอันกว้างใหญ่ได้จากที่หาดบาลมอรอล
สภาพอากาศ

รัฐนิวเซาท์เวลส์มีสภาพอากาศแบบอบอุ่นและเบาบางเกือบตลอดทั้งปี อากาศในซิดนีย์ก็เป็นเช่นนั้น มีฤดูร้อนที่ยาวนาน ด้วยอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย ประมาณ 25 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวจะสั้น และเบาบาง อุณหภูมิมักจะไม่ค่อยต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

ข้อมูลเพิมเติม
www.australia.com
www.visitnsw.com.au
www.sydney.com
www.bestrestaurants.com.au


หากท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่ EFL โทร 086 304 2420, 02 129 3527 Line ID : @EFLBKK